Quản lý chặt chẽ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh vừa có công văn về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát giết mổ động vật đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đề nghị Trạm Chăn nuôi và Thú y phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã và các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trên địa bàn; xây dựng kế hoạch kiểm tra thực hiện cam kết an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ; chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở giết mổ không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm từ ngày 1-8-2024. Đồng thời, xây dựng phương án, hướng dẫn gom các cơ sở có công suất giết mổ thấp (dưới 2 con bò/ngày; dưới 4 con heo/ngày; dưới 100 con gia cầm/ngày) thành những cơ sở có số lượng giết mổ lớn, đảm bảo nhân lực, cơ sở vật chất cho quá trình kiểm tra, kiểm soát giết mổ.

H.Đ

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202407/quan-ly-chat-che-cac-co-so-giet-mo-gia-suc-gia-cam-8f76ce9/