Rau ăn lá An Hòa - sản phẩm OCOP 4 sao

Là một người tâm huyết với thực phẩm an toàn, sau nhiều năm tìm hiểu và học hỏi cách trồng các loại rau đạt tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ... chị Trần Thị Thanh - chủ thể bộ sản phẩm OCOP 4 sao rau ăn lá An Hòa (thôn Ngọc Động, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) đã thành công trong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất các loại rau an toàn.

Mô hình trồng rau an toàn ứng dụng công nghệ cao An Hòa (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) được nhiều đơn vị, địa phương đến tham quan, học tập kinh nghiệm. Ảnh: Gia Long

Mô hình trồng rau an toàn ứng dụng công nghệ cao An Hòa (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) được nhiều đơn vị, địa phương đến tham quan, học tập kinh nghiệm. Ảnh: Gia Long

Nắm bắt nhu cầu ẩm thực, cơ sở sản xuất của chị Thanh cung cấp sản phẩm rau ăn lá An Hòa cho thị trường. Mục tiêu của chị Thanh là tạo ra sản phẩm ngon, truy xuất được nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm nhưng vẫn đậm chất vùng miền Gia Lâm. Sản phẩm rau ăn lá An Hòa cũng vì thế được thị trường trên địa bàn huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội tin dùng, bởi sản phẩm được sản xuất theo quy trình bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm rõ ràng. Ngoài ra, cơ sở còn ký kết phân phối sản phẩm đến các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, doanh nghiệp và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Thấy rõ hiệu quả từ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của thành phố Hà Nội nói chung và huyện Gia Lâm nói riêng, chị Thanh đã mạnh dạn đăng ký bộ sản phẩm Rau ăn lá An Hòa tham gia Chương trình OCOP, giúp tăng thêm thuận lợi trong quá trình sản xuất và tiêu thụ. Sản phẩm của cơ sở sau khi hoàn thiện được đóng gói, dán tem nhãn trên bao bì, giúp người tiêu dùng, cơ quan chức năng dễ nhận diện, truy xuất nguồn gốc; xây dựng uy tín cho thương hiệu sản phẩm Rau ăn lá An Hòa trên thị trường.

Năm 2023, bộ sản phẩm rau ăn lá (rau cải, rau muống, mồng tơi, xà lách…) của cơ sở sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao An Hòa đã được UBND thành phố công nhận là sản phẩm đạt OCOP 4 sao. Cũng nhờ thế, doanh thu của cơ sở sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao An Hòa tăng thêm, đạt 27 tỷ đồng/năm.

Bộ sản phẩm rau ăn lá An Hòa đạt OCOP 4 sao năm 2023. Ảnh: Gia Long

Bộ sản phẩm rau ăn lá An Hòa đạt OCOP 4 sao năm 2023. Ảnh: Gia Long

Ngoài quảng bá, bán sản phẩm tại địa phương, cơ sở sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao An Hòa còn xây dựng các đại lý, cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm rau ăn lá An Hòa tại: Cửa hàng Đất Việt (phường Định Công, quận Hoàng Mai), Công ty cổ phần chay Tâm An Lạc (phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm), Công ty cổ phần Phát triển Đại Lâm (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), Công ty cổ phần Thực phẩm tốt T-Food (thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc)…

Chị Thanh cho biết: Thời gian tới, cơ sở đi sâu phát triển sản phẩm rau, củ, quả đa dạng, phong phú hơn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Với mục tiêu nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ con người, cơ sở cam kết sản phẩm luôn bảo đảm chất lượng an toàn ở mức cao nhất...

Ánh Dương

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/rau-an-la-an-hoa-san-pham-ocop-4-sao-672303.html