Salad khoai tây cá hồi cho bữa trưa dinh dưỡng

Vào mỗi thứ Ba hằng tuần, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu các món ăn theo xu hướng ẩm thực lành mạnh, kết hợp chế biến kiểu món salad. Hôm nay là salad khoai tây cá hồi với vị thơm béo ngậy từ thịt cá và khoai tây hòa quyện nhau.

Có thể nói, trong ẩm thực salad, cá hồi và khoai tây là hai nguyên liệu khá cơ bản, được ứng dụng trong nhiều món ăn. Với món salad hôm nay, nó theo phong cách món ăn chính (no bụng) khi có kết cấu thịt, rau củ và sốt trộn.

Thịt cá hồi cho đến nay gần như đã là chọn lựa từ quán ăn bình dân cho đến nhà hàng cao cấp. Tùy vào mức giá bán, nguồn hàng nhập mà quán ăn chọn thịt cá tươi phi lê nguyên con, hoặc thịt cá đông lạnh. Hầu hết, món ăn từ cá hồi đều sử dụng phần thịt phi lê để đảm bảo độ mọng nước, thơm ngon. Với món ăn hôm nay, miếng phi lê cá được áp chảo qua cùng ít dầu ô liu để tạo độ thơm ngon, dậy vị hơn cho miếng thịt.

Đến khoai tây, người nấu chọn củ khoai loại tươi ngon, sơ chế và cắt thành những múi cau vừa ăn. Để bổ sung chất xơ, món salad hôm nay còn có cà chua bị, xà lách các loại, rau mầm, ớt chuông... tất cả đều được sơ chế theo nguyên tắc riêng từng loại rau củ.

Cuối cùng là sốt salad, đảm nhận vai trò kết nối hương vị thực phẩm lại với nhau. Một số loại sốt sau thường được người nấu ứng dụng là sốt mayonnaise, dầu giấm, sốt tiêu đen, sốt chanh dây, sốt kem bơ sữa... Khi tất cả mọi thứ đã sẵn sàng, người nấu chọn một đĩa (ưu tiên màu trắng), trình bày thực phẩm lên và chan nước sốt là hoàn tất.

Để no bụng, mọi người có thể gọi thêm mì Ý hay bánh mì bơ tỏi ăn kèm, thêm nữa là ly nước ép tươi mát.

Theo amthucsalad, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/salad-khoai-tay-ca-hoi-cho-bua-trua-dinh-duong/