Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong ngành Nông nghiệp

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kế hoạch đề ra 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để triển khai thực hiện, trong đó các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an toàn thực phẩm vào chương trình, kế hoạch phát triển KT-XH của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Tổ chức tuyên truyền về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; nâng cao năng lực, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước từ các khâu sản xuất, chế biến đến tiêu dùng.

Thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.

Đồng thời xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm, nông, lâm, thủy sản an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn; đầu tư nâng cấp hạ tầng công nghiệp, dịch vụ, hình thành mạng lưới logistics, bảo quản, chế biến, thương mại điện tử ở khu vực nông thôn.

Cùng với đó nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KH-CN, nhất là công nghệ cao, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

(PYP)

Nguồn Phú Yên: https://baophuyen.vn/82/322761/tang-cuong-bao-dam-an-ninh-an-toan-thuc-pham-trong-nganh-nong-nghiep.html