Thái Lan nghiên cứu áp thuế đối với thực phẩm chứa nhiều Natri

Thái Lan đang nghiên cứu các biện pháp thu thuế đối với những loại thực phẩm 'mặn', hay còn gọi là thuế Natri sau thành công của 'thuế ngọt' được thực hiện vào năm 2017.

Trang tin Bangkok Post của Thái Lan đưa tin Cục Thuế tiêu thụ đặc biệt thuộc Bộ Tài chính Thái Lan đang lên kế hoạch nghiên cứu các biện pháp thu thuế đối với các loại thực phẩm "mặn” (hay còn gọi là thuế Natri). Mục đích của loại thuế này là để thay đổi hành vi của người tiêu dùng và ngành công nghiệp chế biến thực phẩm có thành phần Natri.

Theo các nghiên cứu khoa học, việc tiêu thụ quá nhiều natri sẽ dẫn đến huyết áp cao và bệnh thận. Trong khi đó, người Thái Lan trung bình tiêu thụ 3.600 miligam Natri mỗi ngày, gần gấp đôi mức 2.000 mg/ngày được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị.

Quỳnh Hoa

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/thai-lan-nghien-cuu-ap-thue-doi-voi-thuc-pham-chua-nhieu-natri-186365.htm