Thêm một cách chế biến món thịt ba chỉ mới lạ mà ngon tuyệt
Ai cũng quen với cách nấu thịt ba chỉ là luộc hoặc rang cháy cạnh... Giờ đây có cách nấu thịt ba chỉ hoàn toàn mới, ngon tuyệt.
Thịt ba chỉ vốn là phần thịt khá ngon bởi nó có cả phần nạc, phần mỡ và bì. Chính vì thế mà thịt ba chỉ được nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn cho gia đình. Trong nhiều món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt ba chỉ, bạn đã thấy nhàm chán khi phải lặp lại. Vậy thì đây là một gợi ý với công thức mới giúp bạn có được món lạ mà ngon.
Nguyên liệu để nấu thịt ba chỉ hầm gia vị:
Phần nguyên liệu chính (1)
Thịt ba chỉ: 800g - Baro: 1/4 cây - Lá hẹ: một nắm nhỏ - Hành tây: 1/2 củ nhỏ - Phần bẹ kim chi: lượng vừa đủ.
Nguyên liệu cho vào phần nước hầm (2)
Nước: 1,5 lít - Tương đậu: 1 thìa canh - Rượu gạo: 120ml - Hành tây: 1/2 củ - Baro: 1 cây - Táo: 1/2 quả - Tỏi: 5 tép to - Gừng: 1 nhanh - Tiêu đen nguyên hạt: 12 hạt - Ớt đỏ khô: 1 thìa nhỏ - Lá nguyệt quế: 2 lá.
Nguyên liệu cho phần nước sốt hầm (3)
Nước: 200ml - Rượu nấu ăn: 4 thìa canh - Xì dầu: 2 thìa canh - Dầu hào: 1 thìa canh - Đường 1 thìa canh - Sirô bắp: 1 thìa canh - Bột ớt đỏ mịn 1 thìa canh - Bột gừng: một xíu.
Phần nguyên liệu cho nước sốt hành trộn (4)
Xì dầu: 1 thìa canh - Giấm: 1 thìa canh - Đường: 1/2 thìa canh - Dầu mè: 1 thìa cà phê - Vừng nguyên hạt: một chút.
Bước 1: Chia thịt ba chỉ làm 2 phần. Tiếp đó cho phần nguyên liệu để làm nước hầm thịt (2) vào nồi. Khi nước sôi thì cho thịt vào, luộc ở mức lửa nhỏ vừa trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2:Xắt nhuyễn hành lá và hành tây, tỏi tây cắt khúc dài 4 cm. Xả sạch bẹ kim chi với nước đun sôi để nguội. Để kim chi ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Cho phần nguyên liệu để làm sốt trộn hành (4) vào tô, khuấy đều.
Bước 3: Cho các nguyên liệu dùng làm nước sốt hầm (3) vào nồi. Khi sốt hầm đã sôi thì cho thịt ba chỉ vào đảo qua đảo lại cho phủ đều.
Bước 4: Cắt thịt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
Bước 5:Cho phần hành, hẹ, hành tây đã sơ chế vào tô. Sau đó cho phần sốt (4) vào và trộn đều. Rắc thêm chút vừng lên trên là bạn đã có món hành trộn ngon tuyệt.
Ai cũng đã quen với cách nấu thịt ba chỉ là luộc, kho tàu, chiên hoặc rang cháy cạnh... Giờ đây có một cách nấu thịt ba chỉ hoàn toàn mới, ngon tuyệt góp phần làm phong phú thêm tay nghề nấu ăn của chị em. Đây là món ăn rất đáng để bạn lưu làm món tủ đãi cả nhà hoặc trổ tài khi có khách! Thịt ba chỉ sau khi hầm được đảo qua với nước sốt cay mặn rồi thái mỏng cho dễ ăn. Vị ngọt tươi của thịt heo, kết hợp với các loại gia vị khi hầm như táo, tương, hành... sẽ khiến món ăn mềm ngon dậy mùi hấp dẫn.
Với cách chế biến món thịt ba chỉ kiểu này, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn hơn món luộc hay rang cháy cạnh. Với món ăn này bạn có thể chỉ cần kết hợp đơn giản là ăn với hành trộn, kim chi. Hoặc bạn có thể nấu để cả nhà được đổi vị khi dùng cùng cơm nóng. Một gợi ý khác cho bạn thưởng thức món thịt hầm gia vị này là kết hợp ăn kèm với rau xà lách, lá vừng (hay còn gọi là lá mè hoặc lá nhíp). Miếng thịt được cuốn với rau rồi chấm với chút tương trộn dầu mè. Vị giòn thanh mát của rau, kết hợp với vị ngọt mềm đậm đà gia vị của miếng thịt ăn mãi không biết chán.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ hầm gia vị!