Thi gói bánh chưng, giã bánh giầy dịp Giỗ Tổ

Ngày 16/4 (tức mùng 8/3 âm lịch), Ban tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2024 tổ chức hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy.

Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy năm 2024 có sự tham gia của 13 đội của 13 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Các nghệ nhân gói, nấu bánh chưng sẽ tranh tài ở nội dung gói 5kg gạo nếp, 1kg đỗ xanh, 1kg thịt lợn… thành 10 chiếc bánh chưng vuông trong thời gian tối đa 10 phút, luộc bánh trong 5 giờ. Đối với nội dung giã bánh giầy, các nghệ nhân phải thổi 5kg gạo nếp thành xôi trong thời gian tối đa 30 phút, giã và bắt thành 10 chiếc bánh giầy trong thời gian tối đa 15 phút.

Hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy dịp Giỗ Tổ góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị độc đáo của di sản văn hóa thời Hùng Vương và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ.

Hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy dịp Giỗ Tổ góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị độc đáo của di sản văn hóa thời Hùng Vương và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ.

Hội thi tái hiện cuộc thi làm các lễ vật dâng cúng tổ tiên có từ thời Hùng Vương dựng nước theo truyền thuyết, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào về lịch sử và sự sáng tạo trong lao động, thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên, cha mẹ...

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/thi-goi-banh-chung-gia-banh-giay-dip-gio-to-232771.htm