Thịt gà đem hấp cùng loại nguyên liệu này vừa mềm ngọt lại thơm nức

Gà hấp nấm là món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng lại là một món ăn ngon miệng và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món gà hấp nấm này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hấp nấm:

1. Đùi gà 2 cái (hoặc nửa con gà)

2. Nấm hương khô 30g

3. Gia vị: 10g gừng, 10g tỏi, 1 cây hành lá, 5ml dầu hào, 30ml nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm, 3g muối.

Cách làm món gà hấp nấm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Chuẩn bị một tô nước, thêm chút muối rồi thả nấm hương vào ngâm nở. Sau đó rửa sạch rồi vắt khô nước. Gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Mách bạn vài mẹo nhỏ:

Ngâm nấm bằng nước pha muối sẽ giúp loại bỏ bớt các chất không tốt cho sức khỏe.

Sau khi rửa bạn có thể cho nấm vào một cái rổ và chà nhẹ. Làm như vậy toàn bộ tạp chất dính bên ngoài nấm sẽ được loại bỏ.

Để thịt gà không hôi đảm bảo mùi vị cho món ăn bạn cần làm sạch hết lông kể cả lông măng và lông tơ. Sau đó bạn pha hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối : 1 giấm rồi thoa, chà xát khắp phần thịt gà. Làm như vậy nhiều lần sau đó rửa thật kỹ với nước sạch.

Bạn cũng có thể dùng chanh cắt lát với chút muối chà xát lên thịt gà. Dùng 1 củ gừng đập dập trộn cùng ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để nguyên trong vòng 30 phút trước khi nấu.

Bước 2: Cho đùi gà vào đĩa sâu lòng, thêm gừng và tỏi vào.

Bước 3: Thêm dầu hào, nước tương.

Bước 4: Thêm bột nêm và muối vào.

Bước 5: Trộn đều và ướp thịt gà trong nửa giờ cho ngấm gia vị.

Bước 6: Sau đó thêm nấm hương vào trộn đều.

Bước 7: Đặt đĩa thịt gà vào xửng hấp, bật bếp và hấp gà khoảng 20 phút là chín.

Bước 8: Thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức món ăn được rồi.

Thành phẩm món gà hấp nấm:

Thịt gà hấp nấm là món ăn không chỉ đơn giản về nguyên liệu mà còn không cần nhiều kỹ năng nấu nướng cũng có thể làm được. Vị mềm ngọt của thịt gà và vị thơm của nấm hương được hòa quyện vào nhau ngon khó cưỡng. Hơn thế, món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được tối đa hương vị nguyên bản của nguyên liệu. Hơn thế trong quá trình chế biến cũng không sử dụng một chút dầu ăn nào, khiến cho món gà hấp nấm vừa ngon miệng lại bớt phần ngán ngấy

Chúc bạn làm được món gà hấp nấm thật ngon miệng nhé!

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thit-ga-dem-hap-cung-loai-nguyen-lieu-nay-vua-mem-ngot-lai-thom-nuc-172230803152053639.htm