Thử hương vị mới lạ của thịt bò, cá khi được 'lên tuổi'

Thời gian gần đây, một số nhà hàng tại TPHCM đã áp dụng kỹ thuật 'lên tuổi' với một số loại thịt bò, cá nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách.

Theo đó, đây là phương pháp xử lý thịt bằng cách để chúng trong môi trường được kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm, khử trùng trong thời gian nhất định. Qua đó, miếng thịt sẽ tăng thêm độ ngọt, mềm và hương vị đặc trưng hơn trước.

Có hai phương pháp “lên tuổi” thịt phổ biến hiện nay là ủ khô (dry aged) và ủ ướt (wet aged). Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh hai nội dung này:

Theo steaklocker, sterlingpacificmeat, sugarcook

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/thu-huong-vi-moi-la-cua-thit-bo-ca-khi-duoc-len-tuoi/