Tiểu thương tất bật chuẩn bị cá lóc nướng cho ngày Vía Thần tài

Ngày 6/2 (mùng 9 tháng Giêng âm lịch), nhân viên tại các cửa hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM) tất bật chuẩn bị hàng để bán cho ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng).

Đường Tân Kỳ - Tân Quý Đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) được xem là "phố cá lóc nướng" lớn nhất nhì ở TP.HCM.

Đường Tân Kỳ - Tân Quý Đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) được xem là "phố cá lóc nướng" lớn nhất nhì ở TP.HCM.

Tại đây, hàng loạt các cửa hàng bán cá lóc nướng vẫn đang ngày đêm tất bật nướng cá để chuẩn bị bán hàng trong ngày Vía Thần tài.

Tại đây, hàng loạt các cửa hàng bán cá lóc nướng vẫn đang ngày đêm tất bật nướng cá để chuẩn bị bán hàng trong ngày Vía Thần tài.

Những con cá tươi chủ yếu được nhập về từ chợ đầu mối Bình Điền trong buổi chiều trước ngày Vía Thần tài rồi được đem nướng luôn tại chỗ.

Những con cá tươi chủ yếu được nhập về từ chợ đầu mối Bình Điền trong buổi chiều trước ngày Vía Thần tài rồi được đem nướng luôn tại chỗ.

Sau khi nhập cá về với số lượng lớn, đầu bếp sẽ nướng với quá trình sơ chế biến công phu, tỉ mỉ

Sau khi nhập cá về với số lượng lớn, đầu bếp sẽ nướng với quá trình sơ chế biến công phu, tỉ mỉ

Mỗi mẻ cá được nướng từ 35-40 phút. Sau khi nướng chín, cá được cạo bỏ lớp vẩy cháy bên ngoài.

Mỗi mẻ cá được nướng từ 35-40 phút. Sau khi nướng chín, cá được cạo bỏ lớp vẩy cháy bên ngoài.

Những con cá lóc sau khi đã nướng xong sẽ được đưa lên kệ để bán phục vụ cho hàng ngàn khách mua

Những con cá lóc sau khi đã nướng xong sẽ được đưa lên kệ để bán phục vụ cho hàng ngàn khách mua

Giá bán mỗi con cá dao động khoảng 200.000 - 240.000 đồng có kèm theo rau, bún và nước chấm.

Giá bán mỗi con cá dao động khoảng 200.000 - 240.000 đồng có kèm theo rau, bún và nước chấm.

Một số chủ cửa hàng cho biết, những năm nay, sức mua ngày càng giảm nên số lượng hàng nhập về bán cũng đã được giảm xuống khoảng 20-30%.

Một số chủ cửa hàng cho biết, những năm nay, sức mua ngày càng giảm nên số lượng hàng nhập về bán cũng đã được giảm xuống khoảng 20-30%.

Nhân viên bán cá gói hàng cẩn thận để ship cho khách mua sau khi nướng cá.

Nhân viên bán cá gói hàng cẩn thận để ship cho khách mua sau khi nướng cá.

Cá lóc sau khi nướng có thể được thưởng thức bằng nhiều cách khác nhau.

Cá lóc sau khi nướng có thể được thưởng thức bằng nhiều cách khác nhau.

Hoàng Minh/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/tieu-thuong-tat-bat-chuan-bi-ca-loc-nuong-cho-ngay-via-than-tai-post1153127.vov