Trổ tài đầu bếp làm món 'trend' ẩm thực mới nhất từ Dubai

Socola Dubai hiện đang là 'trào lưu ẩm thực' mới nhất để mọi người trổ tài thực hiện theo công thức đơn giản dưới đây.

Socola Dubai có phần nhân màu xanh bắt mắt, trong đó, sợi kataifi là điểm nhấn của món ăn này. Ảnh: Cookwithnoorain

Socola Dubai có phần nhân màu xanh bắt mắt, trong đó, sợi kataifi là điểm nhấn của món ăn này. Ảnh: Cookwithnoorain

Những ngày gần đây, cộng đồng ẩm thực truyền tai nhau về một loại socola của Dubai có phần nhân xanh lá cây bắt mắt, nguyên liệu chế biến mang tính đặc trưng riêng.

Theo đó, điểm nhấn của loại socola này nằm ở phần nhân màu xanh bắt mắt, với hai thành phần chính quan trọng là kataifi và bơ hạt dẻ cười. Kataifi là một loại mì truyền thống của vùng Trung Đông, còn bơ hạt dẻ cười giúp món socola có vị béo nhẹ.

Tuy hai nguyên liệu này không quá phổ biến tại Việt Nam, nhưng mọi người cũng có thể chế biến chúng qua công thức dưới đây.

Cách làm sợi kataifi: 80g bột ngô, 110g bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 220ml nước lọc. Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau đảm bảo không bị vón cục. Sau đó, cho hỗn hợp bột nước vào túi bắt kem. Để nóng chảo ở lửa nhỏ, rưới đều các sợi lên chảo đã được quét một lớp dầu. Đến khi sợi khô mềm là được, không để sợi chín vàng.
Cách làm bơ hạt dẻ cười: Cho hạt dẻ cười vào máy xay, thêm dầu ăn, xay nhuyễn đến khi sệt lại, thêm chút đường tùy khẩu vị. Sau đó, cho whipping cream và đánh bông lên.

Dưới đây là nguyên liệu và cách làm socola Dubai mọi người có thể tham khảo:

400g sợi kataifi (kadaif)
30g bơ hạt dẻ cười
Socola trắng
Socola đen, Socola xanh
Khuôn đổ socola

Cắt nhỏ sợi kataifi, đun nóng bơ lạt và cho sợi kataifi đã cắt vào đảo đều tay cho thấm bơ và vàng giòn. Tiếp đến, lấy kataifi ra để nguội, thêm bơ hạt dẻ cười vào rồi trộn đều.
Cho socola trắng, xanh vào chảo và nấu từ từ cho tan chảy. Tiếp đến, rưới socola vào khuôn. Nấu chảy socola đen, đợi phần socola trắng, xanh khô thì đổ một lớp socola đen mỏng lên mặt trên (tránh đổ socola đen khi lớp socola trắng xanh chưa khô vì sẽ bị lem màu).
Đổ phần nhân kataifi lên, dàn đều, thêm lớp socola đen và dàn cho phẳng. Tiếp đến, cho khuôn chứa socola thành phẩm vào ngăn đá khoảng 5 phút để đông lại (có thể để socola ở ngăn mát tránh bị khô cứng).

Theo thanhtuyendaily, cookwithnoorain, dujour

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/tro-tai-dau-bep-lam-mon-trend-am-thuc-moi-nhat-tu-dubai/