Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nồng nàn cùng món súp bò hầm nổi tiếng Hungary

Nếu bạn là tín đồ của các món bò hầm thì không thể bỏ qua phiên bản súp bò hầm nổi tiếng của người Hungary. Bữa trưa quốc tế chọn món ăn này vừa ngon miệng vừa trải nghiệm một phong vị ẩm thực quốc tế.

Theo các chuyên trang ẩm thực quốc tế, súp bò hầm (Goulash) bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Hungary. Tại quốc gia này, súp bò hầm được phục vụ ở các cửa hàng ăn uống với những trải nghiệm ẩm thực khó quên, như là độ mềm thịt bò như tan trong miệng, nước dùng đậm đà nhưng không ngấy. Ngày nay, món ăn này không chỉ phổ biến tại Hungary mà dần trở thành một món ăn mang phong vị ẩm thực châu Âu.

Về nguyên liệu, súp bò hầm gồm thịt bò, bơ, hành tây, ớt chuông, bột ớt, cà chua, khoai tây, cà rốt, đậu cô-vê, lá nguyệt quế, rau mùi tây cùng gia vị muối, tiêu. Điểm qua phần gia vị cho thấy sự kỳ công để tạo nên nồi súp bò hầm thành phẩm.

Khá thú vị khi trong ẩm thực Việt, có một món bò hầm có tên gọi là cà ri với màu nâu đỏ đặc trưng. Hay trong ẩm thực Pháp có bò hầm rau củ có tên gọi là (Boeuf Bourguignon). Đặc biệt, quốc gia được mệnh danh là vương quốc gia vị – Ấn Độ – cũng có món bò hầm với tên gọi là cà ri bò kiểu Ấn.

Quay lại món ăn đặc sắc của người Hungary, quy trình chế biến món ăn cũng là những thông tin thú vị để mọi người hiểu hơn.

Đầu tiên, thịt bò và các loại rau củ được sơ chế cẩn thận, phần thịt bò thì chọn thăn để có độ mềm mong muốn. Tiếp đến, ướp thịt bò cùng gia vị, xào qua lửa lớn rồi dần cho nước dùng cũng như các nguyên liệu còn lại vào nồi nấu thành nồi súp hầm. Không chỉ món ăn này, các món hầm nói chung đều cho thành phẩm nước dùng đậm đà, còn thịt mềm như tan trong khoang miệng.

Đối với người dân Hungary, súp bò hầm dùng kèm bánh mì lạt, còn tại Việt Nam, mọi người có thể dùng chung với cơm trắng, bún tươi hay các sợi phở, hủ tiếu tùy thích.

Gia Hân tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-bua-trua-nong-nan-cung-mon-sup-bo-ham-noi-tieng-hungary/