Trưa nay ăn gì: Nui xào thịt heo viên, món ăn đổi vị bữa trưa

Không phải là món cơm trưa văn phòng quen thuộc với thịt hay cá, bữa trưa hôm nay là món nui xào kết hợp thịt heo viên.

Trong ẩm thực Việt, nui là thực phẩm phổ biến trong hai hình thức chế biến món ăn là món nước hoặc món khô. Với món nước, người nấu hầm nồi nước lèo rồi cho nui và thịt vào tô để thực khách thưởng thức. Còn món khô là họ xào nui với sốt kèm loại thịt ưa thích.

Quay lại món ăn hôm nay, ngoài thành phần nui, thì món thịt heo cũng được làm mới với hình thức viên. Thịt heo viên thường được làm từ nạc dăm hoặc thăn heo bằm nhuyễn. Người nấu trộn thịt bằm này với hỗn hợp gia vị như muối, tiêu, hạt nêm và vo thành viên tạo hình. Một số nơi bán còn cho thêm mộc nhĩ để tạo độ kết dính và dai cho thịt viên.

Với món ăn hôm nay, thịt viên được chiên trên chảo dầu đến khi chín. Tiếp đó, có thể pha một loại sốt riêng để xào nui và thịt viên, hoặc xào thịt viên với sốt cà chua.

Còn lựa chọn nui, phổ biến trên thị trường là nui dạng ống, màu vàng. Đặc sắc hơn là một số loại nui kiểu pasta của món mì Ý với tạo hình khác, cũng như độ dai giòn riêng biệt. Dù chọn loại nui nào, ứng dụng cho món ăn hôm nay nó cũng đều phải trải qua hình thức luộc chín, rồi để rổ ráo nước.

Quy trình chế biến món ăn gồm xào nui với gia vị, thêm thịt viên vào và xào đến chín. Để món ăn thêm bắt mắt và bổ sung chất xơ, quán ăn còn cho thêm các loại rau củ vào xào như giá, rau muống, ớt chuông, mùi tây. Cuối cùng, mọi người chỉ cần pha chén nước chấm là nước tương hoặc nước mắm là có thể thưởng thức.

Theo bepxua, nauantainha, shopeefood

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-nui-xao-thit-heo-vien-mon-an-doi-vi-bua-trua/