Trường Đại học Nha Trang công bố mở 4 ngành, chuyên ngành đào tạo mới

Ngày 5-7, Trường Đại học Nha Trang tổ chức công bố và trao quyết định mở ngành đối với 4 ngành, chuyên ngành mới.

Theo đó, có 3 ngành và 1 chuyên ngành mới được đưa vào tuyển sinh và đào tạo tại trường gồm: Kỹ thuật biển, Khoa học máy tính, Kiểm toán, Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực. Năm 2024, chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành, chuyên ngành là 50 sinh viên.

Lãnh đạo nhà trường trao quyết định mở ngành, chuyên ngành đào tạo mới cho đại diện các khoa.

Lãnh đạo nhà trường trao quyết định mở ngành, chuyên ngành đào tạo mới cho đại diện các khoa.

Cụ thể, Kỹ thuật biển là ngành đào tạo tập trung vào lĩnh vực tàu thủy và công trình trên biển. Với lợi thế về nhu cầu nhân lực trình độ cao trong tương lai gần và hầu như chưa có địa chỉ đào tạo trong cả nước, người học sẽ có cơ hội việc làm và cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ với thu nhập tốt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế biển ở khu vực miền Trung và các tỉnh ven biển Việt Nam.

Ngành Kiểm toán đào tạo cử nhân kiểm toán có khả năng thiết kế, thực hiện và điều hành công tác kiểm toán tại các đơn vị kiểm toán độc lập, kiểm toán nhà nước. Sinh viên theo học ngành kiểm toán sẽ được trang bị khối kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán; các kiến thức về luật kế toán, chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế, chuẩn mực kiểm toán, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán - kiểm toán và các văn bản pháp quy có liên quan đến kiểm toán, kế toán, tài chính - thống kê.

Ngành Khoa học máy tính hướng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, được trang bị kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tiễn trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu. Chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, xây dựng và phát triển các sản phẩm và giải pháp thông minh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội.

Chuyên ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực tập trung vào mối liên hệ giữa sản xuất, chế biến thực phẩm, xây dựng khẩu phần và chế độ ăn uống với sức khỏe con người. Người học được trang bị các khối kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm và ẩm thực để có thể đánh giá, thiết kế và phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu, phù hợp và đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng…

Được biết, Trường Đại học Nha Trang hiện đang đào tạo 36 ngành trình độ đại học, 15 ngành trình độ thạc sĩ, 8 ngành trình độ tiến sĩ, với gần 16.000 sinh viên, học viên. Năm 2024, nhà trường tuyển sinh 3.700 chỉ tiêu với 60 chuyên ngành.

Tại buổi lễ, nhà trường trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm học 2023-2024.

Tại buổi lễ, nhà trường trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm học 2023-2024.

K.D

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/giao-duc/202407/truong-dai-hoc-nha-trang-cong-bo-mo-4-nganh-chuyen-nganh-dao-tao-moi-0e454d7/