Trường mời Sở ATTP kiểm tra sau vụ phát hiện ấu trùng trong suất ăn
Trường này đã chủ động mời Sở An toàn Thực phẩm TP.HCM và cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và sẽ sớm có thông báo về kết quả chính thức.
![Ấu trùng được học sinh phát hiện trong suất ăn buổi trưa ngày 12/2.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2025_02_13_119_51465850/65c5f220c36e2a30737f.jpg)
Ấu trùng được học sinh phát hiện trong suất ăn buổi trưa ngày 12/2.
Đây là thông tin đại diện trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon, Bình Thạnh, TP.HCM, cung cấp tới Tri Thức - Znews vào sáng 13/2. Hôm nay, nhà trường vẫn phục vụ bữa ăn trưa cho học sinh theo lịch. Nếu phát hiện trường hợp học sinh bị ảnh hưởng sức khỏe, nhà trường sẽ ngay lập tức kiểm tra và thông tin đến phụ huynh.
Cũng trong sáng 13/2, Tri Thức - Znews liên hệ với Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh. Ông Trần Anh Kiệt, Trưởng phòng GD&ĐT, cho biết phòng chưa nhận được thông tin. Ông Kiệt nói sẽ cử người làm việc với trường để có hướng xử lý cụ thể.
Về phía Sở GD&ĐT TP.HCM, Phó giám đốc sở Dương Trí Dũng nhấn mạnh rằng nếu có nghi ngờ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm ở trường học, sở sẽ yêu cầu Phòng GD&ĐT kiểm tra theo đúng quy trình và báo cáo lại để có chỉ đạo xử lý.
Với những trường hợp phát hiện, nghi ngờ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, phương án xử lý sẽ là lưu mẫu thức ăn trong 12 giờ, xem lại quy trình chế biến và báo cáo về cơ quan có thẩm quyền.
Trước đó, vào trưa 12/2, một học sinh tại trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon ở Bình Thạnh, TP.HCM, phát hiện ấu trùng còn sống, bò trong khay ăn. Em này hoảng sợ hét lên và chỉ cho các bạn khác cùng xem.
Ngay sau khi nhận được phản ánh, nhà trường đã gửi email đến phụ huynh để thông tin về vụ việc.
Theo thông tin trong email, nhà trường cho biết bộ phận bếp ăn đã tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến theo thực đơn trong ngày, bao gồm: Súp rau củ thịt bằm, mì Ý sốt bò bằm, cá hồi áp chảo lá hương thảo, cơm trắng, khoai tây nghiền, salad trứng, mận đỏ (dành cho khối tiểu học) hoặc táo xanh Phan Rang (dành cho khối trung học).
Với món cá hồi áp chảo - món ăn mà học sinh phát hiện ấu trùng, nhà trường xác nhận món này được chế biến theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt được nấu chín hoàn toàn ở nhiệt độ cao, đảm bảo không có nguy cơ tồn tại ấu trùng sống.
"Qua kiểm tra, nhà trường nhận định ấu trùng có khả năng cao đến từ táo xanh (do táo đang được để ngăn bên cạnh) - loại trái cây tươi dễ có nguy cơ tồn tại ấu trùng tự nhiên dù đã qua khâu sơ chế", nhà trường viết trong email gửi đến phụ huynh.