Tự làm thịt cóc ăn, 3 em nhỏ ở Gia Lai bị ngộ độc

Sau khi tự làm thịt cóc ăn, 3 em nhỏ đều có các triệu chứng nôn ói và mệt nên được gia đình đưa đi cấp cứu. Theo chẩn đoán của Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) các bệnh nhân ngộ độc trứng cóc/rối loạn nhịp tim.

Ngày 11/10, Trung tâm y tế huyện Chư Sê cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận, điều trị 3 ca ngộ độc thịt cóc.

Theo đó, vào khoảng 16h30 cùng ngày, Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Chư Sê có tiếp nhận 3 ca ngộ độc thịt cóc. Các bệnh nhân gồm: Kpuih Ước (SN 2016), Kpuih Run (SN 2011) và Kpuih Suin (SN 2014) cùng trú tại làng Tai Pêr, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, Gia Lai.

 Hiện 3 em nhỏ đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê (ảnh T.H)

Hiện 3 em nhỏ đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê (ảnh T.H)

Được biết, trước đó vào khoảng 12h trưa cùng ngày, 3 trẻ tự làm thịt cóc ăn sau đó nôn ói nhiều và mệt. Đến 16h30, các em được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, không sốt, đau bụng, nôn ói nhiều lần…

Qua thăm khám, Trung tâm y tế huyện Chư Sê chẩn đoán các bệnh nhân ngộ độc trứng cóc/rối loạn nhịp tim. Hiện tại, 3 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Chư Sê trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, còn nôn ói và đau đầu.

Trần Hiền

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/tu-lam-thit-coc-an-3-em-nho-o-gia-lai-bi-ngo-doc-post268230.html