Cách đây vài năm, nhãn tím miền Tây gây sốt thị trường bởi vỏ tím độc lạ, cùi giòn ngọt và thơm. Ảnh: Facebook
Loại nhãn này được ví như "lộc trời cho" vì chỉ ở miền Tây mới có và sản lượng ít. Ảnh: Facebook
Để được thưởng thức, nhiều người tiêu dùng phải chi tới 200.000 - 250.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán 400.000 đồng. Ảnh: Vietnamnet
Tuy nhiên, những ngày gần đây, nhãn tím được dân buôn rao bán nhiều trên chợ mạng, giá chỉ 40.000-50.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Tương tự, thanh long vàng cũng từng gây sốt thị trường bởi màu sắc lạ mắt, vị ngọt thanh, và có mùi thơm dịu mát. Ảnh: Vietnamnet
Thời điểm gây sốt, thanh long vỏ vàng có giá cao, từ 150.000 – 200.000 đồng/kg. Ảnh: Bachhoaxanh
Tuy nhiên, vào năm 2021, thanh long vàng liên tục phải xuống lề đường, bán giá rẻ, chỉ 15.000 đồng/kg khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Nlđ
Vài năm trước, mít ruột đỏ được xếp vào nhóm sản phẩm "độc lạ", giá hơn 100.000 đồng/kg, cao gấp 5-10 lần mít ruột vàng (mít Thái). Ảnh: Facebook
Mít bóc múi (còn hạt) bán lẻ với giá 250.000 đồng/kg. Giá cao nhưng mít ruột đỏ vẫn được nhiều người lùng mua làm quà biếu vì độc lạ. Ảnh: Facebook
Năm nay, mít ruột đỏ được bán nhiều với giá bình dân chỉ từ 40.000 - 55.000 đồng/kg cắt miếng. Một số xe hàng rong bán mít đỏ nguyên trái với giá từ 30.000-35.000 đồng/kg, giảm 50% so với trước đây. Ảnh: Facebook
Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Hoàng Minh (tổng hợp)