Uống nước ép vào mùa đông có tốt cho sức khỏe không?
Chuyên gia nói rằng, hệ tiêu hóa của chúng ta có xu hướng yếu đi vào mùa đông, khi uống nước trái cây sẽ gây mệt mỏi và đầy hơi. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn tránh uống tất cả các loại nước trái cây. Hãy tham khảo một số nước ép nên uống vào mùa đông sau đây.
Khi mùa đông đến, việc giữ ấm cho cơ thể là điều quan trọng, ngoài ra bạn cũng nên tuân thủ chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý. Chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, nên bổ sung một số loại thực phẩm như đậu hoặc ngũ cốc nảy mầm, rau, trái cây, thực phẩm giàu carb… để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Mùa đông đến cũng là lúc cơ thể có xu hướng mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng. Chuyên gia nói rằng, hệ tiêu hóa của chúng ta có xu hướng yếu đi vào mùa đông, khi uống nước trái cây sẽ gây ra các vấn đề như mệt mỏi và đầy hơi. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn tránh uống nước trái cây vào mùa đông, bởi trong nước ép cung cấp các vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ chúng ta khỏi chứng cảm lạnh và cúm.
Tại sao nước ép trái cây không tốt cho sức khỏe vào mùa đông?
Nước trái cây có lượng đường cao dễ khiến lượng đường dư thừa tích tụ trong cơ thể. Và đây là lý do tại sao chuyên gia khuyên bạn không nên uống quá nhiều nước trái cây vào mùa đông.
Ngoài ra, nước ép trái cây có tác dụng làm mát nên nếu uống quá nhiều nước trái cây vào mùa đông, bạn sẽ gặp các vấn đề như ho và cảm lạnh, nó cũng gây ra các vấn đề như khó tiêu và nôn mửa, hay vấn đề sâu răng.
Tuy nhiên, có một số loại nước trái cây có thể uống vào mùa đông, bạn có thể tham khảo
Nên uống nước ép trái cây nào vào mùa đông?
Nước cam
Nước cam được biết đến là loại nước giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại cảm lạnh và cúm trong mùa đông. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, cũng giúp giảm viêm và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Nước ép nam việt quất
Nước ép này rất giàu chất chống oxy hóa, giúp cải thiện tiêu hóa cũng như giảm viêm. Nó cũng giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và bảo vệ cơ thể chống lại sự nguy hiểm của nhiễm trùng uric.
Nước ép cà rốt củ dền táo (ABC)
Nước ép này được biết là giàu beta-carotene và các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, magie, kali và folate. Bổ sung nước ép này có thể làm giảm vấn đề sưng tấy.