Việt Nam có 5 đại diện lọt top các món ăn từ thịt bò ngon nhất châu Á

Bò nhúng dấm, bò lúc lắc, bò né... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas xếp vào danh sách các món ăn từ thịt bò ngon nhất châu Á.

Món bò nhúng dấm

Món bò nhúng dấm

Bò nhúng dấm của Việt Nam là cái tên được Taste Atlas đánh giá cao nhất trong danh sách 50 món ăn từ thịt bò ngon hàng đầu châu Á với 4,6/5 sao.

"Đây là một loại lẩu, gồm nước dùng có vị chua của dấm, ngọt của nước dừa, mùi thơm của sả, hành tây và các loại gia vị khác. Khi đun chín nước dùng trên bếp, thực khách sẽ lần lượt thả vào thịt bò thái lát cùng các loại rau củ. Mọi người cũng cho thêm tôm, mực, các loại hải sản vào nồi lẩu để nhúng ăn kèm",Taste Atlasmô tả.

Ngoài ra, theo chuyên trang ẩm thực nổi tiếng, bánh tráng và mắm nêm ngon là những yếu tố góp phần làm cho món bò nhúng dấm thêm phần trọn vẹn.

Bò lúc lắc cũng là món ăn từ bò của người Việt đượcTaste Atlas xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách này. Bò lúc lắc chế biến khá đơn giản, chỉ cần thái thịt bò thành miếng vừa ăn, ướp gia vị, nướng hoặc chiên nhanh trên lửa lớn, thêm ớt chuông, cà chua và hành tây vào đảo đều là đã có thể thưởng thức. Thịt bò vừa chín tới sẽ giữ nguyên được độ ngọt, hương vị đậm đà cùng hương thơm hấp dẫn.

Bò kho

Bò kho

Trong khi đó, bò kho được giới thiệu là món ăn truyền thống của người dân miền Nam, xếp thứ 8 trong danh sách. Món ăn này nổi tiếng với hương vị bùi béo của nước sốt, mềm và dai nhẹ của thịt bò. Khi ăn bò kho, thực khách có thể cảm nhận mùi thơm từ nhiều gia vị như sả, quế, ớt, tiêu, tỏi…

Bò né, xếp thứ 14, là món ăn sáng quen thuộc, có nguồn gốc từ Phan Thiết, Nha Trang. Món ăn có tên là "bò né" vì được phục vụ khi còn nóng, dầu mỡ “nhảy” xì xèo trên mặt chảo, thực khách phải “né” để không bị bắn trúng vào người.

"Chốt hạ" danh sách là bò nướng ống tre, một đặc sản có nguồn gốc từ Tây Nguyên, quanh khu vực Pleiku.

Thịt bò được cắt thành từng dải và ướp trong nước tương, đường, muối, hạt tiêu, sau đó nướng với hành tây, tỏi, ớt và ớt xanh. Sau khi chế biến xong, bò nướng ống tre thường được ăn kèm với cơm trắng.

Thành lập vào năm 2015,Taste Atlasđược biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới. Các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống của Taste Atlas dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để bảo đảm độ tin cậy của giải thưởng.

TB (tổng hợp)

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/viet-nam-co-5-dai-dien-lot-top-cac-mon-an-tu-thit-bo-ngon-nhat-chau-a-400540.html