Bỏ ra khoảng 2 tỉ đồng để sửa cải tạo căn nhà cũ 3 tầng làm quán cà phê với tổng diện tích hơn 80m2. Nơi đây trở thành không gian khiến nhiều thực khách thường lui tới để thưởng thức cà phê và ngắm đàn cá Koi.
Được biết, tên quán cà phê được đặt theo một loài cá quý của Nhật Bản. Năm 1914, để tôn vinh hoàng tử Hirohito, Nhật Bản đã cho triển lãm giống cá chép Koi đầu tiên tại Tokyo và đảo Niigata chính thức được mang tên Niigata Koi. Người Nhật còn gọi loài cá này là cá chép Nishikigoi hay Cẩm Lý vì vẻ đẹp lộng lẫy của nó.
Đặt chân vào quán, thực khách sẽ không khỏi bất ngờ khi ở chính giữa có một hồ cá Koi với đầy đủ màu sắc rực rỡ.
Không gian là sự kết hợp giữa màu sắc và đồ nội thất quán khá đơn giản và mang nét hoài niệm xưa cũ, tạo cảm giác gần gũi. Toàn bộ nội thất từ trần sàn tới bàn nghế đều được tái sử dụng từ vật liệu Pallet gỗ sẵn có của chủ đầu tư.
Đồ uống ở quán gồm các loại trà, cà phê, nước hoa quả giá 25.000 - 50.000 đồng/ ly. Trong quá trình thưởng thức cà phê, thực khách cũng có thể cho cá ăn, ngắm và chơi đùa cùng đàn cá Koi tung tăng bơi lội.
Hiện tại ở quán có khoảng 20 con ở tầng 1 và 10 con cá giống ở tầng 2.
Trong cùng tầng 1 là bàn ngồi quanh bể cá massage chân với điểm nhấn bức tường xây bằng những viên ngói đỏ.
Bể cá massage chân với nhiều loại cá sẽ giúp thực khách thư giãn khi đến đây.
Trên tầng 2 cũng có bể massage chân với cá. Khách ngồi đây có thể thư giãn trong một không gian mở, nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.
Chỗ ngồi trên tầng 2 quán cà phê như một khoảng ban công hướng ra giếng trời và có thể tận hưởng nắng gió tự nhiên từ trên mái.
Tại quán còn có không gian thưởng trà, đến đây thực khách sẽ được thay đồ mang phong cách truyền thống của người Nhật trải ngiệm xông hơi thưởng trà với giá 60.000 đồng/ người.
Nguyễn Hữu Thắng