Xu hướng kinh doanh nông sản sạch online
Thay vì phải ra chợ để mua thực phẩm, người nội trợ có thể đặt hàng qua điện thoại, qua mạng Internet để mua rau, thịt cá. Hình thức kinh doanh mới này đang dần được nhiều người dân đón nhận bởi sự tiện lợi và chất lượng thực phẩm đảm bảo.
Từ bỏ công việc công sở để gắn bó với việc bán rau sạch qua mạng xã hội đã mấy năm nay, tuần nào chị Hoàng Thị Huyên (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng đến những vựa rau sạch quen ở Hoài Đức (Hà Nội) để thu hoạch rau, bán theo đơn đặt hàng của khách.
Nơi chị Huyên đặt rau là một nhà vườn nằm cách nhà chị chỉ khoảng chục km, vì vậy chị luôn trực tiếp đến tận vườn để tự tay chọn rau cho khách.
Thông thường, nông dân luôn tự thu hoạch. Nhưng để khách hàng yên tâm, chị Huyên và đồng nghiệp vẫn xuống tận vườn. Người hái, người chụp ảnh, quay video, vừa tạo lòng tin cho khách hàng, vừa xây dựng thương hiệu của cửa hàng.
9h sáng, thu hoạch xong, chị Huyên đưa rau về nhà đóng gói theo từng đơn hàng. 10h-11h30, các nhân viên ở tiệm rau của chị Huyên phải nhanh chóng phân loại từng đơn hàng, đóng gói để kịp giao cho khách hàng chuẩn bị bữa trưa.
Ở tiệm rau online của chị Huyên, mỗi thành viên được phân công phụ trách một mảng riêng, người đăng bài bán hàng, người nhận đơn, người đóng gói, người kiểm đơn, người đi ship hàng.
Từ 6h sáng, tiệm rau online của chị Huyên đã bắt đầu sôi động. Những đơn hàng được đặt từ hôm trước được sửa soạn để giao hàng. Nhóm chăm sóc khách hàng sẽ lên danh sách các loại rau cần nhập trong ngày, đăng bài lên các hội nhóm trên mạng xã hội và nhận các đơn đặt hàng của khách. Để thu hút khách hàng tương tác nhiều hơn, nhóm thường xuyên đăng các bài hướng dẫn cách chế biến với từng loại rau để có được món ăn ngon nhất và bổ dưỡng nhất.
Ngày càng có nhiều người sử dụng mạng xã hội để bán nông sản, thực phẩm. Công việc bán rau qua mạng của những người như chị Huyên trở thành quen thuộc với người dân đô thị hiện đại.
Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/xu-huong-kinh-doanh-nong-san-sach-online-235978.htm