5 'ngôi sao' mang đến du khách những trải nghiệm ẩm thực Hà Nội độc đáo và đáng nhớ

Bản đồ ẩm thực Hà Nội vừa được tô điểm thêm 5 cái tên mới nổi bật trong danh sách Bib Gourmand 2024 của Michelin. Danh sách này ghi nhận những nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm thực chất lượng với mức giá hợp lý, góp phần làm phong phú thêm bức tranh ẩm thực của thủ đô.

Danh sách Bib Gourmand 2024 của Michelin Guide vừa được công bố, ghi nhận 5 nhà hàng mới tại Hà Nội với chất lượng món ăn tuyệt hảo cùng mức giá hợp lý.

Đây là minh chứng cho sự phong phú và đa dạng của nền ẩm thực Thủ đô, đồng thời mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đáng nhớ.

Hàng bún chả chan ở phố Mai Hắc Đế

Là biến tấu sáng tạo từ món bún chả truyền thống, Bún Chả Chan mang đến sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tươi ngon, tạo nên hương vị tinh tế và đầy lôi cuốn.

Điểm nhấn của Bún Chả Chan nằm ở phần nước dùng. Thay vì sử dụng nước chấm chua ngọt như bún chả truyền thống, Bún Chả Chan sử dụng nước dùng được ninh từ xương hầm, tạo nên vị ngọt thanh và đậm đà. Nước dùng nóng hổi hòa quyện cùng vị béo ngậy của mỡ hành, vị cay nhẹ của ớt băm và vị thơm nồng của các loại rau thơm, tất cả tạo nên một bản giao hưởng hương vị khó cưỡng.

Trên lớp nước dùng sóng sánh là những viên chả được nướng vàng ươm, thơm lừng. Chả được làm từ thịt vai xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị vừa ăn, sau đó vo thành viên và nướng trên than hoa. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được độ mềm mại của thịt chả, quyện cùng vị ngọt béo và chút dai dai, tạo nên sự hài lòng cho từng giác quan.

Luk Lak

Thực đơn tại Luk Lak Vietnamese Restaurant là sự kết hợp hài hòa giữa những món ăn cổ truyền và hiện đại, được thay đổi theo mùa để mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo. Mỗi món ăn đều được chế biến tỉ mỉ, trau chuốt từ nguyên liệu tươi ngon nhất, đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị nguyên bản của từng vùng miền.

Dưới bàn tay tài hoa của Madame Bình, những món ăn bình dị như bún chả, phở, bún thang,... bỗng trở nên tinh tế và sang trọng hơn bao giờ hết. Thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt thanh của nước dùng, vị đậm đà của gia vị và vị tươi ngon của nguyên liệu.

Miến Lươn Đông Thịnh

Nổi tiếng giữa lòng Hà Nội với hơn 40 năm kinh nghiệm, Miến Lươn Đông Thịnh - Hàng Điếu là điểm đến quen thuộc của những tín đồ ẩm thực yêu thích hương vị lươn thơm ngon, đậm đà. Nằm đối diện chợ Hàng Da sầm uất, quán thu hút thực khách bởi thực đơn đa dạng với các món ăn chế biến từ lươn tươi ngon, chất lượng.

Món ăn được yêu thích và gọi nhiều nhất tại quán chính là miến lươn trộn. Bát miến lươn đầy đặn với miến dai dai, lươn giòn rụm, lạc rang bùi bùi, rau sống thanh mát cùng nước dùng nóng hổi, tạo nên hương vị hài hòa, khó cưỡng.

Bên cạnh miến lươn trộn, súp lươn cũng là lựa chọn được nhiều thực khách yêu thích. Nước súp thanh ngọt, lươn to, đồng đều cùng hành phi thơm lừng tạo nên món ăn khai vị thanh tao, kích thích vị giác.

Mr Bảy Miền Tây

Tìm kiếm một góc nhỏ mang đậm hương vị miền Tây giữa lòng Hà Nội sôi động? Mr Bảy Miền Tây chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn!

Thực đơn của Mr Bảy Miền Tây vô cùng phong phú, hội tụ những tinh hoa ẩm thực đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Nổi tiếng nhất chính là món bánh xèo giòn rụm với nhiều loại nhân đa dạng như tôm, thịt, giá đỗ,... Bên cạnh đó, thực khách còn có thể thưởng thức các món đặc sản khác như hủ tiếu mực sườn Bến Tre, bún nước lèo Sóc Trăng, bò kho bánh mì An Giang, cơm tấm sườn bì chả, cá lóc nướng trui, hấp mè, bò nướng lá lốp, nướng sỏi, nướng nồi đất, lẩu mắm, lẩu cá kèo, lẩu gà hầm xã nước dừa tươi,...

Mỗi món ăn tại Mr Bảy Miền Tây đều được chế biến tỉ mỉ, trau chuốt từ nguyên liệu tươi ngon nhất, mang đến hương vị đậm đà, khó cưỡng. Vị ngọt thanh của nước dùng, vị béo ngậy của thịt, vị cay nồng của gia vị hòa quyện cùng vị thanh mát của rau sống tạo nên bản giao hưởng ẩm thực đầy tinh tế, khiến thực khách nhớ mãi.

Phở Khôi Hói

Nổi tiếng giữa lòng Hà Nội sôi động, Phở Khôi Hói từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của những tín đồ ẩm thực, thu hút thực khách bởi hương vị phở bò đậm đà, khó quên. Đặc biệt, bí quyết gia truyền từ thời Mậu Dịch chính là "chìa khóa vàng" giúp Phở Khôi Hói giữ chân thực khách và khẳng định vị thế của mình trong bản đồ ẩm thực Hà Thành.

Theo chia sẻ của chủ quán, nước dùng phở được hầm nhừ từ xương bò cùng các loại gia vị truyền thống như thảo quả, đinh hương, quế, gừng, hồi,... tạo nên hương vị ngọt thanh, đậm đà và vô cùng đặc trưng.

Điểm nhấn tiếp theo của Phở Khôi Hói nằm ở phần thịt bò. Thay vì thái sẵn như nhiều quán phở khác, thịt bò tại đây được thái trực tiếp ngay lúc khách gọi món. Nhờ vậy, thực khách có thể thưởng thức trọn vẹn độ tươi ngon, mềm mại và giòn sần sật của từng miếng thịt. Mỗi bát phở mang đến hương vị hài hòa, tinh tế, đánh thức mọi giác quan và để lại ấn tượng khó phai.

Hàn Mai

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/5-ngoi-sao-mang-den-du-khach-nhung-trai-nghiem-am-thuc-ha-noi-doc-dao-va-dang-nho-c12a76783.html