Ăn gì sáng nay: Mì vịt tiềm chay

Mì vịt tiềm vốn là món không dễ làm, nhưng với công thức riêng chỉ từ rau củ quả và bàn tay khéo léo của các đầu bếp, món mì vịt tiềm chay 'sở hữu' riêng cho mình hương vị thanh đạm, lại đậm đà đặc trưng.

Để nấu món ăn này, người đầu bếp phải rim chín nguyên liệu giả hình vịt quay. Rau củ nấu nước dùng phải thơm và có màu hổ phách. Ngoài hương vị đặc trưng, món mì này còn thu hút thực khách vì hạn chế tối đa các loại dầu mỡ, bột ngọt, gia vị.

Mì vịt tiềm là món ăn của người Hoa, nhưng nguồn gốc lại ở khu vực Chợ Lớn. Món ăn này là điển hình cho sự giao thoa văn hóa khi những người Hoa đến với Chợ Lớn ở Sài Gòn - TPHCM sinh sống.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh Hà -

Tăng Sắc

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/an-gi-sang-nay-mi-vit-tiem-chay-188515.htm