Có tác dụng chống viêm mạnh mẽ: Cải xoong có tác dụng chống viêm và làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, loại rau này có chứa Phenethyl isothiocyanate (PEITC), có tác dụng hạn chế sự phát triển của một số tế bào ung thư.
Chứa nhiều vitamin K: Cải xoong là một loại rau khác có lượng vitamin K cao. Trên thực tế, một chén cải xoong có khoảng 85 microgam vitamin K, trong khi lượng khuyến nghị hàng ngày cho người lớn là khoảng 120 microgam. Vitamin K cũng là một chất dinh dưỡng quan trọng có thể hỗ trợ sức khỏe của xương.
Tốt cho sức khỏe tim mạch: Cải xoong có nhiều vitamin và các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Cải xoong còn chứa ba vi chất dinh dưỡng cần thiết cho những người đang ăn kiêng là là canxi, magiê và kali, giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol trong cơ thể.
Tốt cho mắt: Cải xoong là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin tự nhiên - hai hợp chất hỗ trợ sức khỏe của mắt. Một báo cáo được công bố trên tạp chí Nutrients cho biết các hợp chất này có thể chống lão hóa mắt, hỗ trợ điều trị thoái hóa điểm vàng ở mắt.
Tăng cường khả năng miễn dịch: Vitamin C có trong rau cải xoong có thể bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút và cải thiện hệ thống miễn dịch. Vitamin giải phóng các chất chống oxy hóa sẽ đẩy lùi các gốc tự do và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Ngăn ngừa đột quỵ: Theo nhiều nghiên cứu, rau cải xoong có thể ngăn ngừa khả năng đột quỵ do hàm lượng folate cao. Bên cạnh đó, hàm lượng carotenoids cao trong loại rau này cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Hỗ trợ giảm cân: Nếu bạn đang muốn giảm cân thì rau cải xoong là lựa chọn hoàn hảo. Rau cải xoong có ít calo, lại có hàm lượng axit amin cao và chất xơ có thể khiến bạn no lâu hơn.
Diệp Thảo/VOV.VN Eat This, Not That