Vài năm gần đây, chanh leo ngọt, ăn trực tiếp không cần thêm đường được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Ảnh: Internet
Nếu chanh leo chua giá dao động 25.000 - 30.000 đồng/kg, lúc rộ chỉ 15.000 đồng/kg thì chanh leo ngọt giá lên tới 85.000 đồng/kg. Thậm chí, hàng loại đẹp giá tới 120.000 - 135.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Chanh leo ngọt do lão nông Nguyễn Hữu Công (xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) lai tạo từ giống chanh leo thường với nhãn lồng. Ảnh: Nongnghiep
Với hơn 5.000 gốc chanh leo ngọt, ông Công bán ra thị trường 2,5 - 3 tấn/đợt (mỗi đợt thu hoạch khoảng 2 tháng) với giá từ 80.000 - 120.000 đồng/kg, mang về nguồn thu không nhỏ. Ảnh: Internet
Ít ai biết, trước đây, chanh dây mọc hoang dại ở ven đường. Người dân mang về trồng leo hàng rào để làm giàn tạo bóng mát và lấy quả để ăn. Ảnh: Internet
Trước đây, cây la hán mọc hoang quanh hàng rào, sau đó được mang về trồng vì đem lại giá trị kinh tế. Ở Việt Nam, la hán trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc như Lào Cai, Sơn La... Ảnh: Internet
Trước đây, thứ quả dại này không được ai để ý tới. Thế nhưng, hiện la hán được người dân thành phố "săn lùng" với giá từ 300.000 - 350.000 đồng/kg (quả khô). Ảnh: Internet
Gáo vồn là một loại cây tìm thấy khá nhiều tại một số khe suối hoặc chân đồi ở Ninh Bình và các tỉnh miền Tây. Ảnh: Facebook
Trái gáo tròn xoe, vỏ ngoài sần sùi, nhìn qua nhiều người lầm tưởng đây là trái chôm chôm non. Khi xẻ ra, bên trong ruột vàng ươm trông như trái dứa. Ảnh: Facebook
Giờ đây, loại quả dại này "lên đời" thành đặc sản lạ ở thành phố, giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg trên chợ mạng. Ảnh: Facebook
Thực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24
Hoàng Minh (tổng hợp)