Bất ngờ với lợi ích của hạt trái xoài sau khi nghiền thành bột

Hạt trái xoài có thể hỗ trợ sức khỏe gan, tiêu hóa, tim mạch, đến quản lý cholesterol, bệnh tiểu đường...

Hạt trái xoài chưa chín có thể ăn được, trong khi xoài chín phải được nghiền thành bột. Hạt của trái xoài khá đậm đặc chất dinh dưỡng và chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa. Dưới đây là những lợi ích của hạt trái xoài đối với sức khỏe tổng thể và cách sử dụng chúng.

 Hạt trái xoài có thể hỗ trợ sức khỏe gan, tiêu hóa, tim mạch, đến quản lý cholesterol, bệnh tiểu đường. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Hạt trái xoài có thể hỗ trợ sức khỏe gan, tiêu hóa, tim mạch, đến quản lý cholesterol, bệnh tiểu đường. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Giàu chất dinh dưỡng

Hạt trái xoài là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin (A, C và E), chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Các chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh trong hạt trái xoài giúp giảm mức cholesterol, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.

Hỗ trợ tiêu hóa

Bột hạt trái xoài có thể giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lỵ và khó tiêu bằng cách thúc đẩy hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh.

Quản lý bệnh tiểu đường

Chiết xuất hạt trái xoài đã được chứng minh là giúp kiểm soát lượng đường trong máu, mang lại lợi ích cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nó tăng cường độ nhạy insulin và làm giảm lượng đường trong máu.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Các vitamin và chất chống oxy hóa trong hạt trái xoài giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Giảm viêm

Hạt trái xoài có chứa đặc tính chống viêm có thể giúp giảm viêm trong cơ thể, có lợi cho các tình trạng như viêm khớp.

Đặc tính chống oxy hóa

Hạt trái xoài rất giàu hợp chất phenolic và flavonoid, có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Những chất chống oxy hóa này giúp chống lại stress oxy hóa và bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương gốc tự do.

Hỗ trợ sức khỏe gan

Hạt trái xoài có thể hỗ trợ giải độc gan, thúc đẩy chức năng thích hợp của gan. Chúng giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, hỗ trợ sức khỏe gan tổng thể.

Đặc tính chống vi khuẩn

Chiết xuất hạt trái xoài có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Điều này làm cho chúng có lợi cho việc hỗ trợ miễn dịch tổng thể và bảo vệ chống lại nhiễm trùng.

Lưu thông máu

Hạt trái xoài giúp cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể, đảm bảo chất dinh dưỡng và oxy được vận chuyển hiệu quả đến tất cả các cơ quan và mô.

Sức khỏe hô hấp

Đặc tính chống viêm của hạt trái xoài có thể có lợi cho sức khỏe hô hấp. Chúng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng hen suyễn và các tình trạng hô hấp khác.

Sức khỏe của xương

Hạt trái xoài chứa các khoáng chất thiết yếu như canxi, phốt pho và magie, rất quan trọng để duy trì xương chắc khỏe.

Cách sử dụng hạt xoài

Làm khô hạt xoài và nghiền thành bột mịn. Bột này có thể được thêm vào sinh tố, nước trái cây hoặc nước. Bạn có thể trộn bột hạt trái xoài với mật ong hoặc nước để hỗ trợ tiêu hóa và giảm bớt các vấn đề về dạ dày.

Đun sôi hạt xoài nghiền nát trong nước để pha trà có lợi cho sức khỏe. Chiết xuất hạt xoài có thể được sử dụng như một chất bổ sung trong chế độ ăn uống.

PHƯƠNG LÊ

Theo Hindustantimes

Nguồn PLO: https://plo.vn/bat-ngo-voi-loi-ich-cua-hat-trai-xoai-sau-khi-nghien-thanh-bot-post793923.html