Bữa trưa cơm niêu có thịt mực, thịt heo và lòng non trứng gà

Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu mâm cơm gồm các món như mực rim nước mắm, thịt luộc cà pháo mắm tôm và lòng non trứng gà cháy tỏi.

Theo đó, đây đều là những món ăn phù hợp để dùng chung với cơm niêu. Hạt cơm niêu tơi xốp nhưng lớp vỏ ngoài giòn rụm bởi cách nấu niêu đất đặc sắc.

Mực rim nước mắm: Mực là một trong các loại hải sản thường được ưa chuộng, có thể hấp, xào, nướng hay rim nước mắm. Thông thường, mực ống chọn lựa cho món ăn này bởi phần thân dày thịt, hương vị thơm và định lượng vừa đủ khẩu phần ăn. Sốt rim mực đậm đà có công thức pha đơn giản, từ gia vị luôn sẵn trong mọi căn bếp, như: nước mắm, đường, tương ớt, tương cà… Sau khi rim cho ra món ăn bắt vị, mực căng tròn hòa quyện với nước sốt mặn ngọt, đậm đà vừa phải.

Thịt luộc, cà pháo, mắm tôm: Trong ẩm thực Việt, các món ăn chế biến theo phương pháp luộc luôn được ưa chuộng bởi nó giữ lại vị thanh ngọt tự nhiên nhất. Theo đó, món thịt luộc, cà pháo và mắm tôm luôn là món ăn có trong thực đơn cơm văn phòng. Phần thịt đem luộc có thể là ba chỉ, bắp giò, nạc dăm. Món này có thể ăn không hoặc cuốn cùng rau như món cuốn. Mắm tôm phù hợp cho món ăn này nhưng mọi người có thể đổi sang nước mắm mặn nếu không dùng được mắm tôm.

Lòng non trứng gà cháy tỏi: Thay vì sử dụng thịt gà, đầu bếp dùng phần lòng gà, kết hợp thêm trứng non để đem đi cháy tỏi. Hầu hết, quán ăn chỉ sử dụng mề, tim và bỏ đi gan gà bởi nó có phần độc hai. Trứng non chọn đùm to, loại lớn để khi cháy tỏi nó teo lại một ít, bảo đảm chất lượng món ăn. Thành phẩm lòng non trứng gà cháy tỏi thơm mùi tỏi, thịt và lòng săn chắc lại dễ ăn cho mọi lứa tuổi.

Cuối cùng, mâm cơm hôm nay còn có rau cải thìa luộc, vẫn là cơm niêu nhưng nấu từ nước dùng gà nên có màu vàng đẹp mắt.

Theo amthucvungmien, mamtiecngon, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/bua-trua-com-nieu-co-thit-muc-thit-heo-va-long-non-trung-ga/