Bữa trưa ngày cuối năm đơn giản cùng salad phù trúc

Trong ẩm thực món chay, tàu hủ ky là thực phẩm phổ biến, ứng dụng linh hoạt cho nhiều món ăn. Theo đó, bữa trưa hôm nay gợi ý món salad tàu hũ ky đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, tàu hủ ky, hay còn gọi phù trúc, là thực phẩm làm từ đậu nành nguyên chất. Trong quá trình chế biến thành phẩm, một lớp đậu mỏng được hình thành trên bề mặt nồi sữa. Người nấu đem vớt lớp màng mỏng này, phơi khô thành tàu hũ ky. Dù chọn tàu hủ ky loại tươi, khô hay gần khô, món ăn vẫn bảo đảm tiêu chí thơm ngon, sắc vàng chủ đạo; đặc biệt là hương vị bùi bùi nhưng không quá béo.

Ngoài tàu hủ ky, món ăn hôm nay còn có thêm một số loại rau củ trộn. Người nấu có thể chọn lựa nhóm xà lách từ trong nước đến nhập khẩu. Các loại rau thường gặp như rau mầm, giá đỗ, rau càng cua, bắp cải và các loại rau nhập khẩu như bông cải tím, chân vịt baby, cải cầu vồng... Trái cây cũng là một yếu tố quan trọng trong một món salad lành mạnh. Có thể kể đến như táo, bưởi, dâu, dưa hấu, nho, lê, việt quất…

Phần nước sốt đóng vai trò khá quan trọng trong món salad nói chung và salad phù trúc nói riêng. Do mang phong vị ẩm thực chay nên sốt trộn salad có nền từ nguyên liệu, gia vị thuần chay, bày bán tại các cửa hàng thực phẩm chuyên món chay.

Hầu hết, món salad nói chung và salad tàu hủ ky nói riêng đều dùng đĩa màu trắng để đựng nhằm bật lên các sắc màu rau củ, thực phẩm. Giờ trưa thứ Ba gần đến, mọi người hãy thử đặt món ăn này để cảm nhận độ giòn của thực phẩm, vị tươi mát của rau củ.

Theo monngonmoingay, amthucsalad, nauantaigia, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/bua-trua-ngay-cuoi-nam-don-gian-cung-salad-phu-truc/