'Chợ nhà giàu' phố cổ tấp nập kẻ bán, người mua trước ngày ông Công, ông Táo

Ngày 20/1, 2 ngày trước lễ cúng ông Công, ông Táo, chợ Hàng Bè (phố Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tấp nập người mua kẻ bán. Đây được coi là 'thiên đường ẩm thực' của người dân phố cổ từ nhiều năm nay.

Chợ Hàng Bè (hay còn gọi là chợ nhà giàu) nổi tiếng vì thực phẩm tươi ngon, tinh tế, đa dạng, nên mặc dù giá cả đắt đỏ nhưng vẫn được các bà nội chợ ưa chuộng, bởi ở đây có đầy đủ mọi thứ mà người dân cần. Việc mua bán tại chợ Hàng Bè diễn ra theo thói quen, không mặc cả. Người bán, người mua thường quen mặt nên chỉ cần báo giá, trả tiền.

Chợ Hàng Bè (hay còn gọi là chợ nhà giàu) nổi tiếng vì thực phẩm tươi ngon, tinh tế, đa dạng, nên mặc dù giá cả đắt đỏ nhưng vẫn được các bà nội chợ ưa chuộng, bởi ở đây có đầy đủ mọi thứ mà người dân cần. Việc mua bán tại chợ Hàng Bè diễn ra theo thói quen, không mặc cả. Người bán, người mua thường quen mặt nên chỉ cần báo giá, trả tiền.

Các món truyền thống cho mâm lễ cúng như gà luộc ngậm hoa hồng, xôi, nem hải sản, chim quay, canh bóng bì, canh măng mọc, tôm chiên... được bán rất chạy.

Các món truyền thống cho mâm lễ cúng như gà luộc ngậm hoa hồng, xôi, nem hải sản, chim quay, canh bóng bì, canh măng mọc, tôm chiên... được bán rất chạy.

Gà trống được luộc vàng, mỏ ngậm hoa hồng đỏ được trình bày bắt mắt là sản phẩm đặc trưng của khu chợ. Đây cũng là món bán đắt hàng nhất tại chợ này. Mỗi con gà có trọng lượng trên dưới 2 kg, giá bán từ 450.000-500.000 đồng/con. Cao hơn các chợ dân sinh khác từ 180.000-200.000 đồng.

Gà trống được luộc vàng, mỏ ngậm hoa hồng đỏ được trình bày bắt mắt là sản phẩm đặc trưng của khu chợ. Đây cũng là món bán đắt hàng nhất tại chợ này. Mỗi con gà có trọng lượng trên dưới 2 kg, giá bán từ 450.000-500.000 đồng/con. Cao hơn các chợ dân sinh khác từ 180.000-200.000 đồng.

Ngoài gà luộc thì chim quay, nem cuốn, nem chiên xù cũng là những món ăn rất hút khách.

Ngoài gà luộc thì chim quay, nem cuốn, nem chiên xù cũng là những món ăn rất hút khách.

Một số cửa hàng còn bán xôi gấc tạo hình cá chép để phục vụ cho lễ cúng ông Táo. Giá bán từ 35.000 đồng/đĩa.

Một số cửa hàng còn bán xôi gấc tạo hình cá chép để phục vụ cho lễ cúng ông Táo. Giá bán từ 35.000 đồng/đĩa.

Ngoài các món ăn bán lẻ, để phục vụ nhu cầu và tiết kiệm thời gian nấu nướng cho các “thượng đế”, nhiều hàng quán cũng bán mâm cỗ cúng với đủ các món ăn như: canh bóng, nộm, tôm rán, chim quay, xôi, tôm chiên xù…, giá dao động từ 1,2 - 1,5 triệu đồng/mâm.

Ngoài các món ăn bán lẻ, để phục vụ nhu cầu và tiết kiệm thời gian nấu nướng cho các “thượng đế”, nhiều hàng quán cũng bán mâm cỗ cúng với đủ các món ăn như: canh bóng, nộm, tôm rán, chim quay, xôi, tôm chiên xù…, giá dao động từ 1,2 - 1,5 triệu đồng/mâm.

Mâm hoa cúng lễ cũng là mặt hàng bán chạy trong ngày lễ tiễn ông Công, ông Táo.

Mâm hoa cúng lễ cũng là mặt hàng bán chạy trong ngày lễ tiễn ông Công, ông Táo.

Sau khi mua sắm đủ mâm lễ, người dân tìm mua cá chép đỏ với giá 50.000 đồng/3 con về cúng.

Sau khi mua sắm đủ mâm lễ, người dân tìm mua cá chép đỏ với giá 50.000 đồng/3 con về cúng.

Chị Hoàng Thu Hà (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, năm nào cũng vậy, sát ngày cúng ông Công, ông Táo, chị lại đến chợ Hàng Bè sắm cỗ cúng. Nhiều món ăn ở đây được nấu sẵn, ngon, trang trí đẹp mắt. Do công việc bận rộn nên chị thường mua đồ ăn sẵn để tiết kiệm thời gian, chỉ đi một lần là sắm đủ những thứ cần thiết cho mâm cỗ.

Chị Hoàng Thu Hà (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, năm nào cũng vậy, sát ngày cúng ông Công, ông Táo, chị lại đến chợ Hàng Bè sắm cỗ cúng. Nhiều món ăn ở đây được nấu sẵn, ngon, trang trí đẹp mắt. Do công việc bận rộn nên chị thường mua đồ ăn sẵn để tiết kiệm thời gian, chỉ đi một lần là sắm đủ những thứ cần thiết cho mâm cỗ.

Dù giá các mặt hàng tại đây khá cao, song nhiều người vẫn hài lòng khi lựa chọn được những món đồ cúng ưng ý.

Dù giá các mặt hàng tại đây khá cao, song nhiều người vẫn hài lòng khi lựa chọn được những món đồ cúng ưng ý.

Một chủ cửa hàng trên phố Hàng Bè cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách, từ nay đến Tết Nguyên đán, cửa hàng đã huy động thêm hàng chục nhân công làm từ khâu thịt gà tới luộc, chặt, đồ, nấu xôi, gói xôi.

Một chủ cửa hàng trên phố Hàng Bè cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách, từ nay đến Tết Nguyên đán, cửa hàng đã huy động thêm hàng chục nhân công làm từ khâu thịt gà tới luộc, chặt, đồ, nấu xôi, gói xôi.

Chung Thủy/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/cho-nha-giau-pho-co-tap-nap-ke-ban-nguoi-mua-truoc-ngay-ong-cong-ong-tao-post1149932.vov