Công thức salad cá nướng tuyệt ngon, ăn nhiều không sợ mập
Cá được chế biến theo cách này ăn cùng nước sốt đậm đà đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chuẩn bị:
- 4 miếng cá rô phi lê
- ¼ thìa cà phê thì là
- ¼ thìa cà phê bột tỏi
- ¼ thìa cà phê ớt bột
- ¼ thìa cà phê lá oregano
- ¼ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu đen
- 5 muỗng canh dầu ô liu
- 2 thìa nước cốt chanh
- 2 thìa cà phê mù tạt Dijon
- 1 thìa cà phê mật ong
- Xà lách
- ½ chén đậu đen luộc chín
- ½ cốc sốt salsa
- ¼ chén phô mai cheddar cắt nhỏ
- 1 quả bơ, thái lát
- ¼ cốc kem chua
Cách làm:
Bước 1: Cho bột tỏi, thì là, ớt bột, lá oregano, muối và hạt tiêu vào bát và trộn đều.
Bước 2: Rắc hỗn hợp lên các miếng cá và thoa đều.
Bước 3: Đun nóng dầu oliu trong chảo trên lửa vừa, cho các miếng cá vào chiên 4 phút mỗi mặt, rồi để qua 1 bên.
Bước 4: Trong 1 bát nhỏ, trộn 3 thìa dầu oliu nguyên chất cùng nước cốt chanh, mù tạt Dijon và mật ong lại với nhau để làm nước xốt salad.
Bước 5: Thêm rau xà lách, đậu đen vào đĩa, đặt các miếng cá ở giữa. Phủ lên salad cá phần xốt đã chuẩn bị, phô mai cheddar, bơ và kem chua lên, trộn đều và thưởng thức.