Đầu bếp Mỹ 'điểm danh' những món ăn vặt giá chưa đến 1 đô la ở TPHCM

Tàu hủ nóng, khoai mỡ lắc phô mai, há cảo, thịt xiên nướng… là những món ăn vặt ở TPHCM được đầu bếp người Mỹ Chad Kubanoff thưởng thức với giá mỗi món chưa đến 1 đô la Mỹ.

Đầu bếp người Mỹ Chad Kubanoff hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Kênh YouTube của anh thường xuyên chia sẻ những video trải nghiệm ẩm thực Việt Nam. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Đầu bếp người Mỹ Chad Kubanoff hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Kênh YouTube của anh thường xuyên chia sẻ những video trải nghiệm ẩm thực Việt Nam. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp Chad Kubanoff, hiện đang sinh sống tại TPHCM, đã dành cả ngày để khám phá ẩm thực Sài Gòn. Hầu hết, những món ăn đều bán theo phong cách ẩm thực đường phố với quầy đồ ăn nhỏ, nằm nép một góc đường. Điểm chung của chúng là mức giá bán chưa đến 1 đô la Mỹ, khoảng 25.000 đồng.

Đầu tiên, anh Chad Kubanoff chọn thưởng thức món khoai mỡ lắc phô mai. Anh tỏ ra khá thích thú khi nhân bánh có màu tím bắt mắt là hỗn hợp gồm khoai mỡ, khoai môn, bột sắn, đường, sữa đặc… Tiếp đến, chúng được người bán tạo hình viên tròn thuôn dài và chiên trong chảo ngập dầu. Thành phẩm món ăn có lớp vỏ giòn rụm, nhân thơm, bùi bùi vị đặc trưng của các loại khoai. Đặc biệt, bánh được cho vào thau và lắc đều qua phô mai để có thêm vị béo. Giá bán: 15.000 – 20.000 đồng/phần

Món khoai lắc phô mai với lớp vỏ giòn rụm. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Món khoai lắc phô mai với lớp vỏ giòn rụm. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Món ăn tiếp theo là xôi bánh phồng sầu riêng, được anh mô tả là “một cái bánh phồng hình tròn, cho sầu riêng, xôi, dừa nạo vào và cuộn tròn lại”. Sau thưởng thức, anh nhận xét món ăn sẽ làm thay đổi suy nghĩ của những người thích vị sầu riêng bởi nó thật sự mang đến hương vị mới lạ. Giá bán: 10.000 đồng/cuốn

Tiếp tục ghé thăm một hàng ăn ven đường, anh chọn thử món tàu hủ nóng bánh lọt. Khi nhìn người bán chế biến món ăn, anh ấn tượng bởi màu sắc xanh của bánh lọt, màu trắng của tàu hũ. Khi thưởng thức, anh càng bất ngờ hơn vị béo thơm của nước cốt dừa hòa quyện cùng bánh lọt và tàu hũ như làm một. Đầu bếp Chad Kubanoff cảm nhận món ăn này khá giống bột yến mạch mà người Mỹ hay chọn để ăn sáng. Giá bán: 15.000 đồng/phần

Món tàu hủ nóng có giá bán 15.000 đồng/phần. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Món tàu hủ nóng có giá bán 15.000 đồng/phần. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Đổi vị sang món nước, anh Chad Kubanoff ghé một tiệm trà sữa, nước trái cây và gọi món trà thơm chanh dây. Thưởng thức trọn vẹn ly nước, anh nghĩ rằng món này phù hợp cho mọi người giải khát và anh rất thích sự kết hợp cả hai vị chua cùng lúc của thơm và chanh dây. Giá bán: 20.000 đồng/ly

Há cảo xíu mại là món ăn truyền thống của người Hoa, và đây cũng là món ăn tiếp theo anh chọn thưởng thức. Đầu tiên, anh ấn tượng bởi trong nồi hấp có rất nhiều loại bánh há cảo gồm nhiều loại khác nhau. Món này không chỉ được phục vụ tại nhà hàng Trung Hoa, mà ở một số góc đường tại thành phố vẫn có nhiều xe đẩy bán món ăn này. Chọn phần ăn gồm bốn viên há cảo vị khác nhau, anh thưởng thức và cảm nhận độ ngon, nóng hổi của chúng. Giá bán: 23.000 đồng/phần

Món há cảo gồm bốn viên khác nhau có giá bán 23.000 đồng/phần. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Món há cảo gồm bốn viên khác nhau có giá bán 23.000 đồng/phần. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Khi trời dần chuyển tối và ở ngay khung giờ 20:00, anh ấn tượng bởi một xe thức ăn ven đường với mùi khói thơm tỏa ra khi nướng thịt. Anh quyết định dừng lại nơi đây và chọn món ăn thưởng thức. Anh gọi hai que xiên thịt nướng, dọn kèm cùng rau thơm, dưa leo và chén nước chấm. Sau dùng món, anh nhận xét thịt thơm mùi mật ong do ướp gia vị khéo léo, mềm và mọng nước dù được nướng. Dù chỉ là hai xiên que nhưng anh vẫn được quán phục vụ cả hai loại nước chấm là tương ớt và muối ớt xanh. Giá bán: 5.000 đồng/xiên

Tiếp tục hành trình khám phá ẩm thực của mình, đầu bếp Chad Kubanoff dừng lại ở một xe đồ ăn di động có phục vụ món bắp xào, hột vịt lộn. Sau vài phút chờ đợi, anh bắt đầu dùng món ăn này và nhận xét “ngọt, béo, và rất dễ ăn” khi nghĩ tới một món ăn vặt. Giá bán: 15.000 – 20.000 đồng/phần

Đầu bếp Chad Kubanoff thưởng thức món bắp xào. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Đầu bếp Chad Kubanoff thưởng thức món bắp xào. Ảnh chụp màn hình Youtube Chad Kubanoff

Cuối cùng, kết thúc hành trình khám phá ẩm thực đường phố với giá món ăn chưa đến 1 đô la, anh chọn mua ly kem trân châu đường đen tại một chuỗi trà sữa nổi tiếng. Dù đã thử nhiều lần nhưng anh vẫn cảm thấy thích thú với cách pha chế nguyên liệu này. Giá bán: 25.000 đồng/ly

Nguồn: Kênh Youtube Chad Kubanoff

Phúc An

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/dau-bep-my-diem-danh-nhung-mon-an-vat-gia-chua-den-1-do-la-o-tphcm/