Đậu nành luộc giúp giảm cân, cải thiện bệnh tiểu đường

Đậu nành luộc là món ăn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng hỗ trợ rất lớn cho quá trình giảm cân, cải thiện bệnh tiểu đường, tim mạch…

Đậu nành luộc là một loại protein hoàn chỉnh chứa các axit amin thiết yếu cần thiết để duy trì cơ bắp. Chỉ 100 gram đậu nành luộc chứa khoảng 9,4g protein và 129 kcal. Ngoài ra, trong món ăn này cũng chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác như vitamin A, vitamin C, folate, canxi, sắt và giàu chất xơ lành mạnh, chất chống oxy hóa, vitamin K.

Đậu nành luộc là một loại protein hoàn chỉnh chứa các axit amin thiết yếu cần thiết để duy trì cơ bắp. Chỉ 100 gram đậu nành luộc chứa khoảng 9,4g protein và 129 kcal. Ngoài ra, trong món ăn này cũng chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác như vitamin A, vitamin C, folate, canxi, sắt và giàu chất xơ lành mạnh, chất chống oxy hóa, vitamin K.

Đậu nành luộc là một loại protein thực vật: Bổ sung đậu nành luộc vào chế độ ăn uống hằng này giúp giải quyết mối lo ngại hàm lượng protein tương đối thấp trong nhiều loại thực phẩm thực vật. Bởi protein thực vật trong món ăn này chứa tất cả các axit amin thiết yếu.

Đậu nành luộc là một loại protein thực vật: Bổ sung đậu nành luộc vào chế độ ăn uống hằng này giúp giải quyết mối lo ngại hàm lượng protein tương đối thấp trong nhiều loại thực phẩm thực vật. Bởi protein thực vật trong món ăn này chứa tất cả các axit amin thiết yếu.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Các đặc tính của protein có trong đậu nành có thể làm giảm mức lipoprotein mật độ thấp hoặc cholesterol xấu trong cơ thể. Hầu hết các chất béo từ thực vật đều không bão hòa, trong khi chất béo động vật có xu hướng bão hòa. Khi ăn quá nhiều chất béo bão hòa sẽ góp phần gây ra bệnh tim và các vấn đề về tim mạch khác. Vì vậy, protein từ đậu nành có thể thay thế hiệu quả nguồn protein động vật.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Các đặc tính của protein có trong đậu nành có thể làm giảm mức lipoprotein mật độ thấp hoặc cholesterol xấu trong cơ thể. Hầu hết các chất béo từ thực vật đều không bão hòa, trong khi chất béo động vật có xu hướng bão hòa. Khi ăn quá nhiều chất béo bão hòa sẽ góp phần gây ra bệnh tim và các vấn đề về tim mạch khác. Vì vậy, protein từ đậu nành có thể thay thế hiệu quả nguồn protein động vật.

Giúp giảm cân: Bạn hãy xem đậu nành luộc như một món ăn nhẹ hằng ngày để giảm cân. Bởi món ăn này giàu protein, chất xơ sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn.

Giúp giảm cân: Bạn hãy xem đậu nành luộc như một món ăn nhẹ hằng ngày để giảm cân. Bởi món ăn này giàu protein, chất xơ sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn.

Kiểm soát các triệu chứng tiền mãn kinh: Khi bạn bổ sung đậu nành luộc trong chế độ ăn uống sẽ làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh bao gồm bốc hỏa, mệt mỏi, khó chịu và đổ mồ hôi ban đêm.

Kiểm soát các triệu chứng tiền mãn kinh: Khi bạn bổ sung đậu nành luộc trong chế độ ăn uống sẽ làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh bao gồm bốc hỏa, mệt mỏi, khó chịu và đổ mồ hôi ban đêm.

Kiểm soát bệnh loãng xương: Chất isoflavone từ đậu nành làm giảm loãng xương và cải thiện sức mạnh của xương

Kiểm soát bệnh loãng xương: Chất isoflavone từ đậu nành làm giảm loãng xương và cải thiện sức mạnh của xương

Cải thiện sức khỏe làn da: Các isoflavone có trong đậu nành giúp tăng cường collagen trong da. Điều này dẫn đến sự giảm rõ rệt các dấu hiệu lão hóa da phổ biến như nếp nhăn.

Cải thiện sức khỏe làn da: Các isoflavone có trong đậu nành giúp tăng cường collagen trong da. Điều này dẫn đến sự giảm rõ rệt các dấu hiệu lão hóa da phổ biến như nếp nhăn.

Quản lý bệnh tiểu đường: Món ăn vặt này là lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường do chỉ số đường thấp. Khi ăn đậu nành luộc sẽ không làm tăng lượng đường trong máu.

Quản lý bệnh tiểu đường: Món ăn vặt này là lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường do chỉ số đường thấp. Khi ăn đậu nành luộc sẽ không làm tăng lượng đường trong máu.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Một nghiên cứu lưu ý rằng các sản phẩm đậu nành có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, có lợi cho nam giới.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Một nghiên cứu lưu ý rằng các sản phẩm đậu nành có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, có lợi cho nam giới.

Hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh: Đậu nành luộc là một nguồn folate, sắt và protein thực vật phong phú - tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu trong thời kỳ mang thai. Vì thế đây là món ăn mà các mẹ không nên bỏ qua. Ngoài ra, món ăn này cũng là một nguồn sắt non-heme dồi dào, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh: Đậu nành luộc là một nguồn folate, sắt và protein thực vật phong phú - tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu trong thời kỳ mang thai. Vì thế đây là món ăn mà các mẹ không nên bỏ qua. Ngoài ra, món ăn này cũng là một nguồn sắt non-heme dồi dào, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Giảm nguy cơ trầm cảm: Hàm lượng folate trong đậu nành luộc cao làm giảm nguy cơ trầm cảm bằng cách ngăn chặn quá nhiều chất gọi là homocysteine hình thành trong cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ rằng, nồng độ homocysteine cao có thể ngăn máu và các chất dinh dưỡng khác đến não, đồng thời chúng có thể cản trở việc sản xuất hormone serotonin./.

Giảm nguy cơ trầm cảm: Hàm lượng folate trong đậu nành luộc cao làm giảm nguy cơ trầm cảm bằng cách ngăn chặn quá nhiều chất gọi là homocysteine hình thành trong cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ rằng, nồng độ homocysteine cao có thể ngăn máu và các chất dinh dưỡng khác đến não, đồng thời chúng có thể cản trở việc sản xuất hormone serotonin./.

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Healthshots

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/dau-nanh-luoc-giup-giam-can-cai-thien-benh-tieu-duong-post1029956.vov