DJ Tiên Moon khoe nhiều bữa cơm ngon mắt
DJ Tiên Moon khoe nhiều bữa cơm ngon mắt làm cho con trai, các cháu hay những người bạn của mình.
DJ Tiên Moon là nữ DJ người Đà Nẵng được nhiều người hâm mộ. Cô cũng được biết tới là vợ cũ của ca sĩ Vũ Duy Khánh. Sau khi ly hôn, Vũ Duy Khánh từng chia sẻ anh và vợ cũ thường qua nhà nhau ăn cơm. Mỗi lần như thế, anh luôn là người vào bếp. Cả hai làm vậy để con trai cảm thấy tất cả vẫn là gia đình, luôn có bố mẹ ở bên.
Tuy nhiên hiện nay Vũ Duy Khánh đã có tổ ấm mới, Tiên Moon cũng đã về Đà Nẵng sinh sống. Làm mẹ đơn thân, nữ DJ xinh đẹp lại vô cùng đảm đang. Cách đây không lâu, nữ DJ khoe mâm cơm ngon mắt mình nấu và tâm sự trên trang cá nhân rằng: "Cái gì cũng biết làm... mỗi tội không biết làm vợ, vì sợ lỡ gặp bạn chồng sống kém sống sai mình lại lôi ra bắt học lại khóa giáo dục công dân thì tội. Nên thôi không cần biết làm vợ làm gì cho rách việc, cứ độc lập tự do hạnh phúc...".
Món rau má thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của DJ Tiên Moon. Có rất nhiều cách làm rau má trộn ngon mà tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo các công thức dưới đây:
Nộm rau má chay
Nguyên liệu
1 mớ rau má
1/2 củ cà rốt
100g nấm bào ngư
Gia vị: muối, tỏi, nước tương, đường, ớt,…
Dầu ăn
Thực hiện
Rau má nhặt bỏ rễ, lá sâu và lá già vàng khi mua về. Để làm sạch rau má, bạn rửa sạch nhiều lần rồi ngâm vào chậu nước muối loãng. Vì rau má mọc ở những nơi ẩm thấp và bò trên mặt đất nên sẽ bị nhiễm vi khuẩn. Để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, bạn hãy ngâm qua nước muối và rửa sạch nhiều lần.
Rửa sạch cà rốt rồi bào sợi.
Nấm bào ngư, sau khi bỏ chân rửa sạch cắt miếng nhỏ. Cho một chút dầu ăn vào chảo và cho nấm bào ngư vào xào chín tới. Nêm với muối.
Cho vào thau nước trộn: tương, đường, muối, bột canh, tỏi băm, ớt băm, giấm, chanh, nước lọc. Trộn khoảng nửa bát và nêm gia vị cho vừa ăn.
Trong một bát trộn lớn, trộn rau má, cà rốt và nấm. Đổ nước sốt lên trên và trộn đều. Để rau ngấm trong 20 phút trước khi chuyển ra đĩa. Để món gỏi rau má thêm phần hấp dẫn, bạn rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.
Nộm rau má trộn với thịt bò
Nguyên liệu
200g rau má
150g thịt bò mềm
1 củ hành tây
Nửa củ cà rốt
Hành khô, tỏi, ớt, chanh
Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu hào
Thực hiện
Hãy loại bỏ rễ, lá hư và thân già của rau má. Sau đó, rửa sạch và vớt ra để ráo.
Hành tỏi bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ. Cắt nhỏ ớt. Bóc vỏ hành và dùng dao cắt thành từng lát mỏng.
Bạn rửa sạch thịt bò rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng. Sau đó, ướp thịt với tiêu, dầu hào và tỏi băm, rồi để khoảng 10 phút.
Để khử mùi hăng và món ăn thơm ngon hơn, bạn hãy ngâm hành tây trong hỗn hợp giấm và đường. Khi dầu nóng, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho ra tô. Sau đó, cũng chảo đã dùng để xào hành, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn cho đến khi chín rồi chuyển ra bát riêng.
Nước cốt 1 quả chanh, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, một ít tỏi băm, ớt cho vào bát trộn đều, khuấy đều cho đường tan. Nếu hỗn hợp chưa có vị chua ngọt hài hòa thì nêm nếm lại.
Cho rau má, hành tây và cà rốt vào một tô trộn lớn, thêm 2/3 lượng nước trộn và để riêng trong 10 phút trước khi cho thịt bò và phần còn lại vào trộn đều, nêm gia vị cho vừa ăn. Để hoàn thành món nộm rau má bò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, bạn bày ra đĩa và bên trên là hành tỏi đã phi thơm trước đó.
Nộm rau má tôm thịt
Nguyên liệu
300g rau má (sau khi đã nhặt sạch)
150g tôm tươi
15g thịt ba chỉ
1 củ cà rốt
1 củ tỏi băm nhuyễn
1 quả ớt
1 quả chanh
Vừng (hoặc lạc)
Thực hiện
Sau khi rửa sạch rau má, bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Lấy ra khỏi nước rồi để ráo, sau đó cho vào túi ni lông cho vào tủ lạnh 30 phút. Cách này sẽ giúp rau giòn hơn (Nếu thích bạn có thể để nguyên rễ khi ăn nhưng nhớ rửa sạch nhé).
Ba chỉ heo rửa sạch rồi luộc chín. Lấy thịt ra khỏi nồi và cho vào bát nước đá (làm như vậy thịt sẽ trắng và giòn). Thịt sau đó được thái mỏng và giữ lại nước luộc thịt.
Tôm bạn rửa sạch và nấu trong nước luộc thịt. Bạn luộc tôm cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và cuộn lại là chín. Sau đó tôm được lấy ra, bóc vỏ, cho vào tô cùng với thịt.
Cà rốt bào sợi, rang vừng (hoặc lạc) cho chín.
Đổ 2 thìa đường, 2 thìa bột canh và 2 thìa nước cốt chanh vào một cái âu lớn và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó bạn cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay.Đổ 2 thìa hỗn hợp nước sốt trộn vào bát tôm thịt rồi trộn đều. Sau đó, cho cà rốt và rau má vào trộn cùng, trộn đều tay. Sau đó cho thịt và tôm vào.
Cho phần nước trộn còn lại vào và trộn đều. Cuối cùng, rắc vừng hoặc lạc lên và dọn món nộm rau má tôm thịt ra đĩa.
Nộm rau má trộn lỗ tai heo
Nguyên liệu
1 mớ rau má
1 lỗ tai heo
1 củ tỏi
1 quả ớt
Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, chanh,… Nửa chén lạc rang
Thực hiện
Nhặt và rửa sạch rau má, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Làm sạch tai heo bằng cách xát nhẹ với chanh và muối để loại bỏ hết chất bẩn. Chuẩn bị một nồi nước, cho tai heo vào, đun sôi trong 2 phút để khử mùi hôi trước khi rửa sạch. Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi với 1 thìa bột nêm. Tai heo chín trong khoảng 20-25 phút, bạn vớt ra cho vào nồi đá lạnh để tai heo giòn hơn khi làm nộm. Tai heo bạn nên thái mỏng.1 tép tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn tỏi và ớt.
Cho tỏi băm, ớt băm, 4 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa bột nêm vào tô để tạo sốt trộn. Nêm nếm cho vừa ăn, đảm bảo vị chua ngọt cay mặn cân bằng.
Trong một bát trộn lớn, trộn rau má và tai lợn. Đổ nước sốt lên trên, đeo bao tay vào trộn nhẹ cho ngấm gia vị. Để ngấm khoảng 20 phút thì cho nộm rau má tai heo ra đĩa có rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.
Nộm rau má và bắp chuối
Nguyên liệu
1 mớ rau má
1 bắp chuối
Lạc rang
1 củ tỏi
Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt
Thực hiện
Nhặt rửa sạch rau má, ngâm nước muối loãng 20 phút, để ráo.
Bóc bỏ bẹ già bên ngoài bắp chuối và lấy phần non bên trong. Dùng dao thật sắc cắt lát mỏng bắp chuối. Khi thái, thả bắp chuối vào chậu nước có nặn 1 quả chanh và chút muối để bắp được trắng và bớt chát. Bắp chuối ngâm 20 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.
Nguyên liệu làm nước trộn gỏi: tỏi băm, ớt băm, 4 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa bột nêm. Trộn đều cho đến khi nước sốt tan hết.
Trong một bát trộn lớn, trộn bắp chuối và rau má. Để ngấm gia vị, rưới nước sốt lên trên rồi trộn nhẹ tay.
Bày nộm ra đĩa sau 20 phút, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.
Nộm rau má với thịt gà
Nguyên liệu
1 miếng đùi gà
100g hành khô
150g rau má non
1 củ hành tây
Đường, dấm gạo, đường kính, nước mắm
Nước ép rau má
Tỏi, ớt tươi đã được băm nhuyễn
Các loại rau thơm (rau mùi, rau răm, rau húng láng)
Thực hiện
Luộc gà trong 500ml nước trong 10 phút, cho vài lát gừng và hành tím nướng vào cùng. Để gà nguội trước khi lọc bỏ xương và thái thành từng lát mỏng.
Hành khô xắt mỏng, đổ dầu vào xào trên lửa vừa, trút hành ra, giữ lại dầu hành.
Để giúp giảm vị chát của rau má trong khi vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hãy trộn đều nó với dầu hành ấm.
Hành tây xắt mỏng, chần qua 10 giây rồi thả vào thau nước đá, vớt ra để ráo. Sau đó, trộn đều hành tây với 1 thìa đường, 150ml nước lạnh và 3 thìa canh giấm gạo.
Trong một bát trộn lớn, cho nước ép rau má, đường, giấm gạo, nước mắm, tỏi băm và ớt tươi băm rồi trộn đều lên.
Cuối cùng, trong một bát trộn lớn, cho hành tây, rau má, thịt gà, hành khô và các loại rau thơm (rau mùi, rau răm, rau húng láng) vào, sau đó đổ hỗn hợp trên vào. Kết thúc bằng việc rắc đậu phộng lên trên.