Đối thoại văn hóa: Để làng nghề ẩm thực truyền thống Hà Nội thành nơi thu hút khách du lịch

Trong những năm gần đây, trải nghiệm du lịch và các điểm tham quan liên quan đến ẩm thực ngày càng được chú trọng. Ẩm thực được xem là một yếu tố tạo nên giá trị cho điểm đến, bởi món ăn ở mỗi nơi đều có sự khác biệt, thể hiện bản sắc văn hóa của từng quốc gia. Đây cũng chính là một lợi thế để du lịch ẩm thực trở thành một loại hình sản phẩm có tính cạnh tranh cao.

Việt Nam cũng là đất nước có tiềm năng lớn trong lĩnh vực này, với sự khác biệt và độc đáo của những món ăn ở mỗi vùng, miền, địa phương, không chỉ được người dân trong nước mà cả bạn bè, du khách quốc tế ưa chuộng. Nhiều món ăn của Việt Nam đã ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới, trở thành thương hiệu của ẩm thực Việt Nam.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, du lịch ẩm thực chưa thực sự trở thành một loại hình sản phẩm riêng biệt để khai thác mà chỉ được xem như một hoạt động đi kèm trong quảng bá du lịch.

Vậy làm thế nào để ẩm thực Việt Nam nói chung, đặc biệt là những làng nghề ẩm thực truyền thống Hà Nội phát triển mạnh mẽ, trở thành nơi thu hút khách du lịch? Đây cũng chính là chủ đề mà các khách mời của chúng tôi sẽ cùng bàn luận trong Chương trình "Đối thoại văn hóa hôm nay".

Xin được giới thiệu tới quý vị những vị khách mời tham gia cuộc thảo luận:

- Nghệ nhân ẩm thực Phạm Ánh Tuyết.

- PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.

Trân trọng kính mời quý vị cùng theo dõi!

Thanh Huyền

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/doi-thoai-van-hoa-de-lang-nghe-am-thuc-truyen-thong-ha-noi-thanh-noi-thu-hut-khach-du-lich-247302.htm