Đổi vị bữa trưa giữa tuần với miến nấu giò heo

Để đổi vị món bún, hủ tiếu hay phở, mọi người có thể chọn qua sợi miến dai, giòn. Kết hợp cùng đó là những khoanh giò heo thơm ngon, béo ngậy.

Trong ẩm thực Việt, miến là sợi bánh quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ăn như miến mọc, miến gà, miến vịt, miến nấu măng… hoặc miến nấu giò heo được giới thiệu hôm nay.

Thành phần món ăn này gồm có sợi miến, giò heo, nước dùng và rau củ ăn kèm. Các nguyên liệu bổ trợ nhau để tạo nên tô miến hấp dẫn, bắt vị. Sợi miến ngày nay có nhiều lựa chọn khi nhà sản xuất ứng dụng gạo, đậu xanh, củ dong hay gần nhất là gạo lứt để tạo nên hương vị vừa thân quen, vừa mới lạ. Khi chọn được sợi miến, việc còn lại chỉ là đem trụng qua nước sôi, thêm vài giọt dầu ăn để miến tránh bết dính vào nhau.

Thành phần tiếp theo là giò heo. Cụ thể, giò heo dựa trên đặc tính thịt, mỡ và da mà có một số tên gọi như giò nạc (nhiều thịt), giò gân (gân nhiều, dai), giò móng, bắp giò (cân bằng mỡ, thịt nạc)… Hầu hết, giò heo được thả vào nồi nước dùng, hầm đến khi giò chín, cách này giúp thịt chín mà nước dùng có thêm vị đậm đà từ giò heo hầm.

Còn lại, cơ bản nước dùng miến nấu giò heo vẫn là hầm từ xương heo, có nơi cho thêm củ cải để lấy vị ngọt. Để có nồi nước dùng ngon, người bán thường xuyên hớt bọt, giúp nước dùng trong và ngọt thanh.

Khi thực khách gọi món, người bán trụng sợi miến rồi cho vào tô. Tiếp đến, lựa khoanh giò heo theo ý thực khách rồi chan nước dùng, thêm ít rau, giá, hành. Còn lại, mọi người tự pha nước chấm theo sở thích và chấm kèm thịt hay miến. Giờ trưa giữa tuần gần đến, mọi người có thể đặt món ăn này để cảm nhận sự hài hòa giữa vị thanh nước dùng, vị ngọt thịt heo và độ dai giòn đặc trưng sợi miến.

Theo amthucvungmien, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/doi-vi-bua-trua-giua-tuan-voi-mien-nau-gio-heo/