Gia Lai nâng giá trị cây ăn quả thông qua chế biến sâu

Thừa hưởng những lợi thế thuận lợi về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, tỉnh Gia Lai đang dần khẳng định vị thế là một trong những trung tâm sản xuất cây ăn quả tiềm năng trên địa bàn khu vực Tây Nguyên. Cụ thể, tỉnh Gia Lai đang sở hữu khoảng 32.000 ha cây ăn quả với sản lượng đạt trên 500.000 tấn mỗi năm. Các loại cây ăn quả chủ lực như chuối, sầu riêng, bơ, mít, xoài, dứa và chanh dây… không chỉ phát triển mạnh mẽ về quy mô diện tích mà còn hình thành nên các vùng sản xuất chuyên canh, mang lại giá trị kinh tế cao cho địa phương.

Nguồn VNEWS: https://vnews.gov.vn/video/gia-lai-nang-gia-tri-cay-an-qua-thong-qua-che-bien-sau-137186.htm