Hội thảo Mỳ Quảng - Nét văn hóa ẩm thực đặc sắc xứ Quảng
Ngày 2-11, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo Mỳ Quảng - Nét văn hóa ẩm thực đặc sắc xứ Quảng, thu hút hơn 20 tham luận, bài nghiên cứu từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu về nguồn gốc, lịch sử hình thành món ăn và tên gọi Mỳ Quảng những nét đặc trưng về Mỳ Quảng cách thưởng thức Mỳ Quảng và đề xuất những giải pháp, bảo tồn món ăn Mỳ Quảng để tổng hợp cơ sở xây dựng hồ sơ đề nghị ghi danh Mỳ Quảng vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hội thảo nhằm khẳng định những nét độc đáo của món ăn Mỳ Quảng, góp phần lưu giữ, phát huy những tri thức dân gian trong nghệ thuật chế biến, thể hiện bản sắc văn hóa riêng có của người Quảng Nam. Đặc biệt, qua hội thảo lần này, với sự phân tích, đánh giá nhận diện chân xác của các nhà khoa học, các nhà quản lý, nghiên cứu văn hóa - lịch sử, ngành văn hóa sẽ hội đủ cơ sở để bảo tồn và phát huy món ăn Mỳ Quảng, nhằm nâng cao vị thế của ẩm thực, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể trên địa bàn tỉnh cho nhiều thế hệ hôm nay và mai sau.