Làm mới bữa trưa với sandwich tôm
Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ sung các nguyên liệu như thịt, tôm, và rau củ, giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng. Nhờ đó, món ăn này trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều thực khách cho bữa trưa lành mạnh.
Theo đó, sandwich tôm gồm các nguyên liệu như bánh sandwich, thịt tôm, rau củ và nước sốt. Phần bánh sandwich thường được bán sẵn tại các cửa hàng bánh ngọt, giúp mọi người dễ dàng mua về chế biến theo sở thích. Một số quán ăn cũng tự làm bánh sandwich riêng để tạo độ xốp mềm đặc trưng.
Nguyên liệu tiếp theo là thịt tôm, một loại hải sản phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Các quán ăn thường chọn tôm theo định lượng để cân đối giá bán, trong khi các bà nội trợ thường chọn tôm theo sở thích của gia đình. Một số loại tôm phổ biến là tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc, tôm càng, thậm chí ở nhà hàng cao cấp còn sử dụng thịt tôm hùm.
Dù chọn loại tôm nào, việc sơ chế đều cần tuân thủ nguyên tắc: bỏ vỏ, làm sạch chỉ đen trên lưng và giữ lại phần thịt. Vì đây là món fast food, cần đảm bảo không còn sót vỏ hay đầu tôm để tránh gây khó chịu cho thực khách. Phần lớn, tôm được luộc hoặc áp chảo vừa chín, một số nơi còn xay nhuyễn thịt tôm, nêm nếm gia vị, rồi chế biến thành nhân tôm kẹp sandwich hoặc burger.
Rau củ đi kèm thường gồm xà lách, cà chua, hành tây, dưa leo và ớt chuông. Tất cả được sơ chế, gọt vỏ hoặc cắt lát tùy cách chế biến của người bán. Nước sốt - yếu tố kết nối các thành phần - có thể là mayonnaise, tương ớt, mù tạt, sốt mè rang, sốt BBQ hoặc sốt tiêu đen. Một số nơi còn thêm lát phô mai để tăng độ béo thơm.
Thành phẩm sandwich hoàn chỉnh bao gồm lớp nhân thịt, rau, sốt và gia vị được sắp xếp hài hòa, đẹp mắt. Kết hợp thêm ly sinh tố hoặc nước ép trái cây, bữa trưa thứ Ba sẽ trở nên trọn vẹn và lành mạnh.
Theo monngonmoingay, amthuclanhmanh, shopeefood
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/lam-moi-bua-trua-voi-sandwich-tom/