Lễ hội Nước mắm truyền thống lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM

Lễ hội Nước mắm truyền thống được tổ chức lần đầu tiên và khai mạc tối 23/10 tại TP.HCM. Lễ hội do Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM phối hợp Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam tổ chức.

Lễ hội diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 27/10 tại địa điểm Thương xá Tax (cũ), Quận 1, TP.HCM.

Chương trình có hơn 150 gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống trong cả nước. Đồng thời, các nhà hàng, khách sạn cũng tham gia góp phần quảng bá, xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia Nước mắm truyền thống Việt Nam tại thị trường thế giới.

Nước mắm truyền thống tại lễ hội. (Ảnh: Lệ Hằng)

Nước mắm truyền thống tại lễ hội. (Ảnh: Lệ Hằng)

Đây là hoạt động kết nối du lịch trải nghiệm ẩm thực Việt Nam cho các sản phẩm nước mắm truyền thống, các món ăn đặc trưng vùng miền nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam đến với người tiêu dùng, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đặc biệt là việc quảng bá văn hóa ẩm thực nước mắm truyền thống của người Việt Nam đến các cơ quan ngoại giao, đầu bếp, chuyên gia ẩm thực quốc tế tại Việt Nam.

Hoạt động này góp phần thúc đẩy du lịch, thương mại, kết nối cung cầu sản phẩm nước mắm truyền thống và ẩm thực.

Đại biểu trao đổi tại Diễn đàn “Giá trị nước mắm truyền thống trong Ẩm thực Việt” diễn ra trong khuôn khổ lễ hội.(Ảnh Lệ Hằng)

Đại biểu trao đổi tại Diễn đàn “Giá trị nước mắm truyền thống trong Ẩm thực Việt” diễn ra trong khuôn khổ lễ hội.(Ảnh Lệ Hằng)

Bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam cho biết, lễ hội nhằm tôn vinh làng nghề nước mắm truyền thống Việt Nam. Nước mắm là hồn cốt, văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

Người Việt Nam sử dụng nước mắm truyền thống là chính là bảo vệ văn hóa, ngư dân đi đánh bắt cá để bảo vệ ngư trường. Việc bảo vệ làng nghề, ngư trường của Việt Nam, chính là yêu quê hương mình.

Lệ Hằng/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/le-hoi-nuoc-mam-truyen-thong-lan-dau-tien-duoc-to-chuc-tai-tphcm-post1130474.vov