Loại rau đem nấu canh vừa tăng cường khả năng miễn dịch, giúp thải độc da
Món ăn nấu từ loại rau mầm này rất thích hợp ăn trong mùa xuân, vừa giàu dinh dưỡng lại giúp detox da rất tốt.
Canh rau mầm đậu nành
Có những loại rau ăn rất ngon vào mùa xuân, chẳng hạn như rau ngót, ngải cứu, cải cúc,... Một nửa mùa xuân đã đi qua, ngoài việc bổ sung các loại rau tốt cho da kia vào chế độ ăn hàng ngày thì bạn đừng quên còn một loại rau khác cũng rất bổ dưỡng. Đó chính là rau mầm đậu nành.
Nhiều người cho rằng chỉ ăn được giá đỗ, còn khi đã nảy mầm lá xanh sẽ không ăn được nữa. Tuy nhiên, rau mầm đậu lại vô cùng nhiều dưỡng chất, mọi người lại thường bỏ qua loại rau mầm này. Rau mầm đậu nành đã mọc phần lá xanh non, trông mỡ màng, tươi tốt.
Nhặt lấy phần lá non, mang xào rau hoặc nấu canh, ăn vừa ngon vừa bổ lại có thể linh hoạt chế biến theo khẩu vị của mình.
1. Món canh rau mầm đậu nành
Nguyên liệu cần thiết
Rau mầm đậu nành - 200g, lòng đỏ trứng muối - 1 cái, (có thể dùng thêm trứng bắc thảo), nước dùng gà, xúc xích - 1 cái, muối, tiêu, tỏi băm.
Cách thực hiện canh rau mầm đậu nành
Rau mầm đậu nành nhặt bỏ phần lá già, cọng xơ. Rửa sạch, để ráo. Lòng đỏ trứng muối và xúc xích cắt nhỏ.
Cho dầu vào chảo đun nóng, phi tỏi cho thơm. Thêm lòng đỏ trứng muối và xúc xích vào xào cho thơm. Đổ một lượng nước nóng thích hợp vào (bạn có thể dùng nước dùng gà) và nấu đến khi sôi. Thêm rau mầm đậu nành vào nấu khoảng 2 phút. Thêm một chút muối, tiêu cho vừa ăn rồi trút ra bát là được.
Chúc bạn thực hiện món canh rau mầm đậu nành thành công!
Ngoài rau mầm đậu nành, ngọn rau khoai lang cũng là loại rau tốt lành cho sức khỏe trong mùa xuân. Theo nghiên cứu, cứ 100g lá khoai lang chứa 56mg vitamin C, hàm lượng carotenoid cao gấp cà rốt thông thường. Bởi vậy, ăn thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe.
2. Món pancake trứng rau khoai lang
Nguyên liệu cần thiết
Trứng gà - 3 quả, bột mì ít gluten - 60g, lá khoai lang - 80g, một ít bột ngũ vị hương, muối.
Cách thực hiện pancake trứng rau khoai lang
Nhặt lấy lá khoai lang tươi non và bánh tẻ, bỏ những lá già. Rửa sạch và chần qua nước sôi có pha chút muối. Khi lá khoai lang chuyển màu và mềm hơn thì vớt ra ngay. Mang nhúng vào nước lạnh, vắt bớt nước và vớt ra. Thái nhỏ rau lang, đặt vào bát tô.
Thêm trứng gà, 1 thìa nhỏ muối, bột mì ít gluten và xíu bột ngũ vị hương. Khuấy đều tất cả. Nếu khô quá có thể cho thêm chút nước.
Cho dầu vào chảo nóng, đổ phần trứng rau vào dàn đều mặt chảo. Chiên lửa nhỏ đến khi bề mặt săn lại thì lật bên. Chiên vàng mặt còn lại là được. Khi ăn cắt nhỏ miếng tùy thích.