Lợi ích sức khỏe ấn tượng của quả lê
Lê là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Quả lê rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, chất xơ và các hợp chất thực vật khác giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
Cải thiện tiêu hóa: Một quả lê cỡ trung bình cung cấp 5,5g chất xơ, tương đương khoảng 22% lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày mà các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.
Chất xơ trong chế độ ăn uống rất quan trọng trong việc giúp thúc đẩy chức năng nhu động ruột và làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL, hay "xấu"). Nó giúp tăng khối lượng cho nhu động ruột và bảo vệ chống lại sự phát triển của một số tình trạng sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư.
![Lê là loại trái cây thơm ngon được nhiều người yêu thích - Ảnh: Tanjica perovic/ Getty Images](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2025_02_13_180_51470125/ed12f294c3da2a8473cb.jpg)
Lê là loại trái cây thơm ngon được nhiều người yêu thích - Ảnh: Tanjica perovic/ Getty Images
Hỗ trợ loại bỏ độc tố: Thành phần dinh dưỡng của lê có thể giúp thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh, đồng thời tăng cường quá trình loại bỏ độc tố bằng cách rửa sạch hệ tiêu hóa.
Hàm lượng nước cao cùng nhiều chất xơ và fructose trong loại quả này có tác dụng nhuận tràng cho hệ tiêu hóa.
Có thể giảm nguy cơ ung thư: Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong quả lê có lợi cho việc chống lại tác hại của các gốc tự do, là các phân tử có khả năng gây ung thư do cơ thể tạo ra khi chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
Vitamin C, vitamin K và đồng trong các loại trái cây như lê giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi tác hại mà các gốc tự do gây ra khi chúng phát triển.
Có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Nhờ chất chống oxy hóa trong quả và vỏ, lê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Lê là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin K và kali tuyệt vời. Hàm lượng dinh dưỡng của quả lê cỡ trung bình: Lượng calo: 101; Chất béo: 0,5 gam (g); Carbohydrate: 27 g; Chất xơ: 5,5 g; Đường: 17 g; Chất đạm: 0,6 g; Natri: 1,8 milligram (mg); Kali: 206 mg; Vitamin K: 7,8 microgram (mcg).