Lý do bạn nên ăn bơ 3-4 lần mỗi tuần

Với gần 20 loại vitamin, khoáng chất và nhiều chất béo tốt bơ được gọi là 'siêu quả' tốt cho sức khỏe.

Bơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng, đáng chú ý là chất béo, carbohydrate, protein, kali, chất xơ, vitamin B và vitamin E. Ngoài ra, quả bơ còn cung cấp vitamin C, vitamin K, gluxit và các chất khác.

Trong 100g thịt bơ gồm: Chất đạm 1,9g, tinh bột 2,3g, chất béo 9,4g, chất xơ 0,5g, canxi 60mg, sắt 1,6mg, magie 24mg, đồng 311mg, kali 351mg, vitamin E 2,66mg, beta-carotene 53 mcg, vitamin C 17mg, folat 35mcg.

BS.CKII Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y dược - cơ sở 3 chia sẻ, bơ giàu giá trị dinh dưỡng, ăn loại quả này mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn như:

Cải thiện sức khỏe tim mạc
Cải thiện hệ tiêu hóa
Ngăn ngừa viêm nhiễm
Bảo vệ và ngăn ngừa tình trạng loãng xương
Phòng ngừa ung thư
Cải thiện sức khỏe tinh thần, tốt cho não
Bảo vệ thị lực
Tốt cho thai nhi
Giúp giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng
Làm đẹp da

Ăn quả bơ 3-4 lần mỗi tuần giúp bạn sống thọ hơn

Ăn quả bơ 3-4 lần mỗi tuần giúp bạn sống thọ hơn

Báo VietNamNet dẫn chia sẻ của nhà dinh dưỡng học Sarah Brewer (Anh) cho biết, để sống lâu hơn, bạn có thể áp dụng chế độ ăn lành mạnh với những món bổ dưỡng và tập luyện thể thao thường xuyên. Bạn cũng có thể tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ đau tim bằng cách bổ sung thêm quả bơ vào thực đơn hàng ngày.

Các nhà khoa học thường khuyên mọi người nên chia nhỏ bữa ăn, thưởng thức nhiều loại rau củ quả. Trong các loại quả, bơ được đánh giá cao vì giúp giảm nguy cơ chết trẻ.

Những quả bơ được gọi là “siêu quả” vì có thể hạ thấp lượng cholesterol xấu, đồng thời tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể.

Một người xét nghiệm mức cholesterol cao, thường do lượng cholesterol xấu tăng lên. Khi đó, họ dễ nguy cơ bị bệnh tim.

Vì vậy, theo nhà dinh dưỡng học Sarah Brewer, bạn nên ăn bơ khoảng 3-4 lần một tuần, mỗi lần ăn nửa quả.

“Mềm và ngon tuyệt, trái bơ có những chất béo tốt, giúp giảm lượng cholesterol. Không chỉ vậy, chúng còn bảo vệ bạn khỏi những nếp nhăn”, Brewer nói.

Trong loại quả này nhiều loại vitamin và chất khoáng đem lại tác dụng cho mắt, ổn định huyết áp. Tất nhiên, tác dụng của bơ với trái tim vẫn được nhắc tới nhiều nhất.

Ngoài ra, bơ cũng có lutein là chất khả năng chống oy hóa mạnh, lợi cho tuyến tiền liệt.

Nếu bạn quyết định đưa thêm bơ vào các bữa ăn của mình, hãy lưu ý một vài mẹo nhỏ khi chọn mua loại quả này. Bơ ngon thường có vỏ màu xanh lấm tấm vàng. Quả vừa chín tới sẽ có cuống màu hơi vàng, khi lắc có tiếng hạt bên trong lăn nhẹ.

Đối với quả bơ gần chín, bạn nên để trong phòng, khu vực mát mẻ.

Nguyễn Mai (tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/ly-do-ban-nen-an-bo-3-4-lan-moi-tuan-ar875273.html