Mẹ đảm làm ngay món ăn này vào dịp Tết đảm bảo 'cháy hàng'
Su hào muối là món ăn giúp giải ngán ngày Tết hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 'bí kíp' làm món su hào muối ngon 'nhức nách' cho ngày Tết.
Câu chuyện ngán ngẩm khi suốt dịp Tết Nguyên Đán này phải ăn mãi các món như bánh chưng, nem rán, thịt kho tàu,... Đừng lo vì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một công thức làm món su hào muối cà rốt giúp chống ngán để làm đa dạng cho bữa ăn ngày Tết của mình. Chỉ với vài bước đơn giản mà mẹ đảm Hoa Mai chia sẻ, bạn sẽ có món su hào muối vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian.
Cách làm su hào muối tiết kiệm thời gian mà vẫn ngon
Nguyên liệu làm su hào muối
- Su hào: 5kg
- Muối: 250g
- Mía: 1 đoạn nguyên vỏ
- Nước ấm: 5 lít
(Su hào loại bánh tẻ tươi ngon, chọn củ kích thước vừa và chắc tay, tránh lựa củ già có vỏ dầy và nhiều xơ, củ non quá muối lên thành phẩm dưa không giòn).
Các bước làm su hào muối tại nhà
Bước 1: Su hào mua về cắt bỏ cọng lá, rửa sạch, ngâm muối, để khô ráo, dùng que nhọn châm nhẹ vào lớp vỏ (nếu muối nhiều có thể chia số lượng 1/2 củ không châm vỏ xếp xuống dưới để ăn dần tránh dưa bị chua quá).
Bước 2: Đun nước sôi, thêm muối rồi để nguội tầm 40-50 độ.
Bước 3: Xếp su hào vào chum, đổ ngập nước, chẻ dọc đoạn mía đan trên bề mặt rồi nèn vật nặng trên cùng giúp su hào luôn ngập nước muối.
Bước 4: Đậy kín chum vại, sau khoảng 7 - 10 ngày su hào muối nén nguyên vỏ sẽ có độ giòn và thơm khác hẳn với su hào thái miếng.
Hy vọng với gợi ý trên, bạn sẽ thành công trong cách làm su hào muối ngày Tết ngay từ lần đầu thực hiện.