Món ăn 'gai góc' lạ chưa từng thấy

Món ăn được quảng cáo là một 'cú bùng nổ' hương vị với vị độc đáo chắc chắn sẽ 'sưởi ấm tâm hồn và thỏa mãn cơn thèm của bạn'.

Sầu riêng thì ai cũng biết, mì ramen thì nhiều người có lẽ đã được thưởng thức. Nhưng kết hợp 2 thứ này lại thành mì ramen sầu riêng thì liệu có ăn được không? Hẳn là 2 từ thú vị (hoặc cũng có thể là kinh khủng) đang hiện lên trong đầu bạn.

Nhưng nếu muốn thử thứ đồ ăn vừa có vị ngọt vừa có vị mặn kỳ quặc này, hãy đến quán mì ramen nổi tiếng Menya Shishido, tọa lạc ở thành phố Petaling Jaya, bang Selango, Malaysia.

Quán mì ramen nổi tiếng mang tên Menya Shishido, tọa lạc ở thành phố Petaling Jaya, bang Selango, Malaysia.

Quán mì ramen nổi tiếng mang tên Menya Shishido, tọa lạc ở thành phố Petaling Jaya, bang Selango, Malaysia.

Những ngày gần đây, quán mì này lại tiếp tục thu hút sự chú ý của thực khách khi giới thiệu món mới cực lạ mang tên mì ramen sầu riêng hay còn gọi bằng một cái tên mỹ miều hơn "King Ramen".

Đúng như tên gọi của nó, khi thưởng thức món ăn này bạn thực sự cảm nhận được sự giao thoa giữa vua của các loại trái cây (sầu riêng) và Tonkotsu ramen. Món ăn được quảng cáo là một "cú bùng nổ" hương vị với vị độc đáo chắc chắn sẽ "sưởi ấm tâm hồn và thỏa mãn cơn thèm của bạn".

Sầu riêng kết hợp với mì ramen liệu có hấp dẫn?

Sầu riêng kết hợp với mì ramen liệu có hấp dẫn?

Theo trang Confirmgood, chỉ với 40RM (tương đương hơn 200.000 VNĐ), bạn có thể được thưởng thức một suất mì ramen sầu riêng đầy hấp dẫn. Sợi mì dai trong nước hầm xương lợn với múi sầu riêng tươi trộn vào.

Món ăn được phục vụ trong vỏ sầu riêng, có cả hành, xá xíu và một quả trứng luộc mềm theo hương vị Nhật Bản. Đầu bếp của Menya Shishido muốn thêm sầu riêng tươi vào nước dùng để tăng thêm độ ngon và béo ngậy.

Trong ngày đầu tiên món mỳ được đưa vào menu chính, nhà hàng phải thông báo hết hàng từ 16h chiều.

Trong ngày đầu tiên món mỳ được đưa vào menu chính, nhà hàng phải thông báo hết hàng từ 16h chiều.

Mặc dù cư dân mạng đang có nhiều ý kiến trái chiều về món ăn này, nhưng rõ ràng là có rất nhiều người đủ táo bạo và tò mò để thử món ăn này. Bằng chứng là từ ngày 15/5, ngày ra mắt món ăn mới đến nay, nhà hàng phải công bố "cháy hàng". Quá nhiều người đến ăn khiến họ hết vỏ sầu riêng để đựng làm bát.

Trong ngày đầu tiên món mỳ được đưa vào menu chính, nhà hàng phải thông báo hết hàng từ 16h chiều. Họ hiện đang giới hạn chỉ làm 20 bát một ngày, bởi vì nó thực sự không dễ chuẩn bị.

Thực tế, nhà hàng Menya Shishido từng nhiều lần gây chú ý với các món ăn có hương vị và cách chế biến, kết hợp nguyên liệu khác lạ.

Hồi tháng 2 đầu năm nay, nhà hàng này cũng "gây sốt" khi giới thiệu món ramen bánh sừng bò vị bơ với nước súp cà ri tỏi đen chan ngập bánh. Đến dịp Valentine, nhà hàng tiếp tục tung ra món mới "ramen chocolate".

Còn năm 2021, nhà hàng thu hút đông khách vì món ramen trà xanh. Trên Tripadvisor (công ty du lịch Mỹ chuyên cung cấp các đánh giá liên quan đến du lịch), nhà hàng Menya Shishido được bình chọn 4/5 sao. Nhiều du khách quốc tế cũng đã tìm đến thưởng thức đồ ăn và để lại bình luận khen ngợi về hương vị độc đáo.

Nguồn: Confirmgood

Minh Nhật

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/mon-an-gai-goc-la-chua-tung-thay-20230524100108388.htm