Nấm đùi gà chế biến kiểu này, đảm bảo ai ăn cũng mê
Nấm đùi gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Dưới đây là cách làm nấm đùi gà xé sợi xào thịt băm,đảm bảo ai ăn cũng thích
Nguyên liệu:
Nấm đùi gà, thịt băm, tỏi, hành lá, bột thì là, hạt thì là, vừng, tiêu bột, ớt bột, xì dầu, dầu hào, muối.
Cách chế biến:
Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch, xé sợi mỏng. Tỏi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho nấm đùi gà vào luộc trong 2 phút rồi vớt ra, vắt ráo nước.
Bước 3: Cho 1 thìa bột thì là, 1 thìa hạt thì là, 1 thìa ớt bột, vừng trắng vào 1 bát nhỏ, khuấy đều rồi để sang bên.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, cho thịt băm vào xào thơm, thêm tỏi băm và cho nấm xé sợi vào xào đến khi chuyển màu cánh gián.
Bước 5: Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và 1 ít muối vào đảo đều tay.
Bước 6: Rắc các gia vị đã trộn ở bước 3 lên, đảo đều tay rồi cho ra đĩa.
Bước 7: Rắc thêm hành lá để trang trí là có thể thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)