Nếu không biết làm món gì ngon với cá hồi thì áp dụng ngay công thức này
Cá hồi siêu tốt nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến ngon và hấp dẫn. Cá hồi sốt chua ngọt theo công thức dưới đây có thể chinh phục cả những người lười ăn cá nhất.
Nguyên liệu:
- 2 miếng cá hồi phi lê, mỗi miếng khoảng 110gr
- 10 cây cải chíp
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
Nước xốt
- 1/2 chén giấm gạo
- 1/4 chén đường nâu
- 1/4 cốc tương ớt
- 2 thìa cà phê nước tương
- 2 thìa canh nước
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu làm nước xốt trong một cái nồi nhỏ. Đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi 5 đến 7 phút, khuấy đều cho đến khi nước xốt sệt lại và có độ óng đẹp. Tắt bếp, thêm tỏi băm vào đảo đều rồi để riêng nước xốt.
Bước 3: Rau cải chíp rửa sạch, bổ đôi, lót xuống dưới khay nước. Dùng chổi nấu ăn phết một lớp nước xốt lên 2 mặt của rau cải. Đặt cá hồi vào giữa phần rau cải, phết đều nước xốt lên cả hai mặt.
Bước 4: Nướng ở nhiệt độ 285°C trong 8 phút, cho đến khi cá hồi chín và nước xốt bắt đầu chuyển sang màu caramen. Kéo khay nướng ra và để nghỉ trong 5 phút.
Gắp rau cải và cá hồi ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.