Mang cá là bộ phận bẩn nhất, chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng. Nếu ăn phải mang cá chứa độc tố có thể khiến chất độc tích tụ vào cơ thể, lâu dần gây bệnh tật
Lớp màng đen (trắng) bụng cá có vai trò bao bọc, bảo vệ hệ thống nội tạng của cá, chứa các chất béo và nhiều vi khuẩn không tốt cần làm thật sạch
Ruột cá chứa các chất cặn, ký sinh trùng như trứng sán, trứng giun và giun xoắn. Khi chế biến, cần bỏ ruột, gan gá
Mật cá không chỉ gây ra vị đắng mà còn có thể có độc, cá càng to mật càng độc. Nếu ăn phải dẫn tới ngộ độc, suy thận, trái với quan niệm nuốt mật cá tốt cho sức khỏe