Phát sợ với nước mía vỉa hè mất vệ sinh

Những ngày Hè nóng bức, nước mía là một thức uống mát, ngọt được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, các quán nước mía vỉa hè, được chế biến không bảo đảm vệ sinh tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc, mắc bệnh về đường tiêu hóa cho người dân.

Nước mía không còn quá xa lạ đối với nhiều người dân, đặc biệt khi thời tiết mùa Hè trời nắng nóng.

Nước mía không còn quá xa lạ đối với nhiều người dân, đặc biệt khi thời tiết mùa Hè trời nắng nóng.

Tại các ngõ phố, máy ép nước mía xuất hiện ở mọi nơi. Chỉ cần một góc nhỏ vỉa hè, người dân đã có thể mở cho mình một quán nước mía. Hình ảnh ghi nhận tại đầu đường Khương Đình - Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội).

Tại các ngõ phố, máy ép nước mía xuất hiện ở mọi nơi. Chỉ cần một góc nhỏ vỉa hè, người dân đã có thể mở cho mình một quán nước mía. Hình ảnh ghi nhận tại đầu đường Khương Đình - Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội).

Tuy nhiên, các vị trí đặt máy ép nước mía cũng như các dụng cụ thiếu vệ sinh được dùng trong quá trình quay nước mía cũng là nơi "trú ngụ" của các loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

Tuy nhiên, các vị trí đặt máy ép nước mía cũng như các dụng cụ thiếu vệ sinh được dùng trong quá trình quay nước mía cũng là nơi "trú ngụ" của các loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

Đặc biệt, các quán nước chủ yếu là tự phát lấn chiếm ở vỉa hè, lòng đường để kinh doanh. Hình ảnh ghi nhận tại cổng Bệnh viện Bạch Mai trên phố Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội).

Đặc biệt, các quán nước chủ yếu là tự phát lấn chiếm ở vỉa hè, lòng đường để kinh doanh. Hình ảnh ghi nhận tại cổng Bệnh viện Bạch Mai trên phố Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội).

Một quán nước vỉa hè bày bán nước mía "siêu sạch" trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa, Hà Nội), bên cạnh là thùng rác, bã mía ruồi nhặng bâu đầy.

Một quán nước vỉa hè bày bán nước mía "siêu sạch" trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa, Hà Nội), bên cạnh là thùng rác, bã mía ruồi nhặng bâu đầy.

Nước mía được bán tràn lan tại các vỉa hè của Hà Nội.

Nước mía được bán tràn lan tại các vỉa hè của Hà Nội.

 Nước mía có nhiều đường chính là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là trong điều kiện thiếu vệ sinh của các hàng quán vỉa hè và nhiệt độ nóng ẩm mùa Hè.

Nước mía có nhiều đường chính là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là trong điều kiện thiếu vệ sinh của các hàng quán vỉa hè và nhiệt độ nóng ẩm mùa Hè.

Hình ảnh thường thấy ở các quán mía đá vỉa hè không được che đậy, bụi mù đường, ruồi nhặng bâu vào những khúc mía đã róc sẵn chờ ép cho khách gây mất vệ sinh.

Hình ảnh thường thấy ở các quán mía đá vỉa hè không được che đậy, bụi mù đường, ruồi nhặng bâu vào những khúc mía đã róc sẵn chờ ép cho khách gây mất vệ sinh.

Hình ảnh ghi nhận tại một quán nước mía tại phố Định Công Hạ (Hoàng Mai, Hà Nội).

Hình ảnh ghi nhận tại một quán nước mía tại phố Định Công Hạ (Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo ghi nhận, cách phục vụ của các quán vỉa hè không đảm bảo vệ sinh khiến nguy cơ mắc bệnh cho người tiêu dùng thực sự rất đáng báo động.

Theo ghi nhận, cách phục vụ của các quán vỉa hè không đảm bảo vệ sinh khiến nguy cơ mắc bệnh cho người tiêu dùng thực sự rất đáng báo động.

Ngọc Tú

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/phat-so-voi-nuoc-mia-via-he-mat-ve-sinh.html