Theo các chuyên gia y tế, đồ uống hoặc thức ăn đầu tiên trong ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể bằng cách cung cấp nhiều chất dinh dưỡng sau khi nhịn ăn khi ngủ hơn 8 giờ hoặc cũng có thể gây khó chịu và các bệnh về tiêu hóa. Dưới đây là một số loại thực phẩm phổ biến mà bạn phải tránh ăn khi bụng đói.
Cà phê: Uống cà phê khi bụng đói là thói quen hàng ngày của nhiều người, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng uống cà phê đen hoặc cà phê sữa có thể kích thích sản xuất axit trong dạ dày, dẫn đến khó tiêu và khó chịu.
Thực phẩm chiên: Ăn đồ chiên vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy đầy hơi suốt cả ngày, nguyên nhân là do hàm lượng dầu và chất béo cao gây nặng bụng. Ngoài ra ăn chúng khi bụng đói có thể dẫn đến chứng khó tiêu và khiến bạn cảm thấy uể oải.
Trái cây họ cam quýt: Bắt đầu ngày mới với trái cây hoặc nước trái cây họ cam quýt sẽ gây trào ngược axit dẫn đến khó chịu và ợ nóng. Trong một số trường hợp, những thực phẩm này tương tác với axit tiêu hóa trong dạ dày dẫn đến tăng axit và gây loét.
Chuối: Mặc dù chuối thường được coi là một loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng một số người có thể cảm thấy khó chịu khi ăn chúng khi bụng đói do hàm lượng magiê và kali cao.
Cà chua: Cà chua có tính axit và khi ăn chúng dưới dạng salad, nước trái cây hoặc sinh tố sẽ dẫn đến trào ngược axit khi ăn/uống chúng khi bụng đói.
Thức ăn cay: Ăn quá nhiều gia vị cay trong bữa sáng gây kích ứng niêm mạc dạ dày và có thể dẫn đến khó tiêu hoặc ợ chua khi dùng lúc bụng đói.
N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Times of India