Sau nước mía, thêm món ăn Việt Nam gây bão trên đất Hàn Quốc

Hình ảnh một chiếc xe bánh khúc trên đường phố Hàn Quốc đã từng nhận được không ít sự chú ý của dân mạng.

Trước đây, hình ảnh một chiếc xe bánh khúc trên đường phố Hàn Quốc đã từng nhận được không ít sự chú ý của nhiều người. Theo đó, trên một chiếc xe đạp cũ có treo bảng hiệu được ghi là “Xôi cúc (khúc) Hải Phòng” bằng cả tiếng Việt và tiếng Hàn.

Trước đây, hình ảnh một chiếc xe bánh khúc trên đường phố Hàn Quốc đã từng nhận được không ít sự chú ý của nhiều người. Theo đó, trên một chiếc xe đạp cũ có treo bảng hiệu được ghi là “Xôi cúc (khúc) Hải Phòng” bằng cả tiếng Việt và tiếng Hàn.

Theo tìm hiểu, đây chính là ý tưởng của chị Vũ Thị Phương (quê ở Hải Phòng) - chủ quán ăn bán món xôi khúc trên một con phố ở Hàn Quốc.

Theo tìm hiểu, đây chính là ý tưởng của chị Vũ Thị Phương (quê ở Hải Phòng) - chủ quán ăn bán món xôi khúc trên một con phố ở Hàn Quốc.

Chị Phương hiện sinh sống và làm việc tại (Hàn Quốc) gần 10 năm. Xôi khúc là món ăn yêu thích của chị Phương và chị từng được chứng kiến người cô nấu món xôi khúc từ các nguyên liệu tự nhiên khi còn ở Việt Nam nên học hỏi kinh nghiệm.

Chị Phương hiện sinh sống và làm việc tại (Hàn Quốc) gần 10 năm. Xôi khúc là món ăn yêu thích của chị Phương và chị từng được chứng kiến người cô nấu món xôi khúc từ các nguyên liệu tự nhiên khi còn ở Việt Nam nên học hỏi kinh nghiệm.

Khi sang Hàn sống chị bỗng nảy ra ý tưởng nấu và bán xôi khúc từ năm 2020.

Khi sang Hàn sống chị bỗng nảy ra ý tưởng nấu và bán xôi khúc từ năm 2020.

Cô chủ quán vui tính chia sẻ: "Ban đầu tôi bán để phụ giúp gia đình và chỉ bán tại nhà, còn cuối tuần thì bán dạo ngoài đường, gần khu chợ nơi mình ở. Lâu dần, món xôi này được nhiều người Hàn và cư dân địa phương yêu thích, ủng hộ thường xuyên. Đến nay, tôi và mẹ đã có thể tự mở một quán nhỏ phục vụ thực khách tới ăn tại chỗ hoặc mua mang về”.

Cô chủ quán vui tính chia sẻ: "Ban đầu tôi bán để phụ giúp gia đình và chỉ bán tại nhà, còn cuối tuần thì bán dạo ngoài đường, gần khu chợ nơi mình ở. Lâu dần, món xôi này được nhiều người Hàn và cư dân địa phương yêu thích, ủng hộ thường xuyên. Đến nay, tôi và mẹ đã có thể tự mở một quán nhỏ phục vụ thực khách tới ăn tại chỗ hoặc mua mang về”.

Người chủ quán cho biết thêm, gạo nếp làm xôi chị chọn loại ngon nhất của Hàn Quốc, các nguyên liệu còn lại như đỗ xanh, lá khúc được vận chuyển từ Việt Nam sang.

Người chủ quán cho biết thêm, gạo nếp làm xôi chị chọn loại ngon nhất của Hàn Quốc, các nguyên liệu còn lại như đỗ xanh, lá khúc được vận chuyển từ Việt Nam sang.

Chị Phương tiết lộ, trước đây gia đình chỉ phục vụ món xôi khúc nên trung bình mỗi ngày sử dụng hết khoảng 40kg gạo nếp. Ngày cao điểm, chị bán được số lượng gấp đôi, tương đương gần 200 suất xôi, mỗi suất giá 3.000 won (hơn 53.000 đồng).

Chị Phương tiết lộ, trước đây gia đình chỉ phục vụ món xôi khúc nên trung bình mỗi ngày sử dụng hết khoảng 40kg gạo nếp. Ngày cao điểm, chị bán được số lượng gấp đôi, tương đương gần 200 suất xôi, mỗi suất giá 3.000 won (hơn 53.000 đồng).

Từ một quầy bán dạo, hiện chị Phương đã cùng với bố mẹ tiếp tục mở quán, bán cả xôi khúc và nhiều món ăn khác của Việt Nam. Quán mở cửa cả ngày, đón nhận lượng khách đông đúc bao gồm những người Việt xa quê, người Hàn bản địa và cả những vị khách Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia,…

Từ một quầy bán dạo, hiện chị Phương đã cùng với bố mẹ tiếp tục mở quán, bán cả xôi khúc và nhiều món ăn khác của Việt Nam. Quán mở cửa cả ngày, đón nhận lượng khách đông đúc bao gồm những người Việt xa quê, người Hàn bản địa và cả những vị khách Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia,…

Người phụ nữ này cũng chia sẻ, trong số các món Việt được bán tại đây thì phở, các loại bún và đặc biệt bánh đa cua Hải Phòng được nhiều người yêu thích nhất.

Người phụ nữ này cũng chia sẻ, trong số các món Việt được bán tại đây thì phở, các loại bún và đặc biệt bánh đa cua Hải Phòng được nhiều người yêu thích nhất.

Chị Phương tâm sự: "Tôi mong muốn lan tỏa được ẩm thực Việt Nam trên đất nước Hàn Quốc, vừa phục vụ người Việt xa quê, giúp họ xua tan nỗi nhớ quê nhà, vừa giới thiệu tới bạn bè quốc tế những món ăn Việt đặc sắc".

Chị Phương tâm sự: "Tôi mong muốn lan tỏa được ẩm thực Việt Nam trên đất nước Hàn Quốc, vừa phục vụ người Việt xa quê, giúp họ xua tan nỗi nhớ quê nhà, vừa giới thiệu tới bạn bè quốc tế những món ăn Việt đặc sắc".

Không chỉ riêng chiếc xe bán xôi khúc nổi tiếng ở xứ sở kim chi mà gần đây một quầy bán nước mía ép của người Việt Nam có hàng dài người xếp hàng đợi thưởng thức cũng nhận được những phản hồi tích cực và trở thành món đồ uống yêu thích của người Hàn.

Chủ nhân của xe nước mía là chị Huỳnh Chơn Phương (sinh năm 1991, quê ở Cà Mau), hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Choengju, tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc.

Chủ nhân của xe nước mía là chị Huỳnh Chơn Phương (sinh năm 1991, quê ở Cà Mau), hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Choengju, tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc.

Thiên Anh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/sau-nuoc-mia-them-mon-an-viet-nam-gay-bao-tren-dat-han-quoc-1835174.html